Đánh nhau giữa xóm Chuồng Gà và xóm Động tại TP Quy Nhơn

Đánh nhau giữa xóm Chuồng Gà và xóm Động tại TP Quy Nhơn

- in An Ninh Trật Tự, Uncategorized, Xã Hội
48817
0

Vào ngày 23.6, Viện KSND TP Quy Nhơn đã phê chuẩn lệnh khởi tố, bắt tạm giam 23 bị can có liên quan trong vụ án đánh nhau giữa 2 xóm Chuồng Gà (phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn) và xóm Động (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn), về tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 24.4, nhóm của Võ Minh Ân (ở xóm Động, phường Ghềnh Ráng) gồm 7 người, đến quán nhậu 02 Ngô Gia Tự (Quy Nhơn) thì gặp nhóm của Lê Tiến Long (SN 1996, ở tổ 52A KV 7, phường Lê Hồng Phong, thuộc xóm Chuồng Gà) gồm 15 người cũng đến đây.

danh nhau trong dem

Thấy nhóm của Long vào quán ồn ào, to tiếng, Trần Văn Dũng, trong nhóm của Ân, mỉa mai: “A! Sảnh bự”. Nghe vậy, Long trả lời : “Sảnh mình bự nên chẳng sợ thằng nào”. Sau đó, Long cầm ly bia qua bàn của nhóm Ân, hỏi Dũng về câu nói lúc nãy. Trong lúc nói qua nói lại, Long cầm ly bia thủy tinh đập vào đầu một người trong nhóm của Ân; rồi hai nhóm xông vào dùng ly bia, bàn, ghế ném nhau. Sau đó, nhóm của Dũng về quán bida Khởi Nguyên (đường Nguyễn Thị Định) lấy cây cơ bida rượt đánh nhóm của Ân. Nhóm của Ân cũng chạy về xóm Động lấy hung khí để tiếp trả.

Đây là nguyên nhân khơi mào cho cuộc đánh nhau giữa xóm Động và xóm Chuồng Gà diễn ra trong hai ngày 24 và 25.4 – một trong những vụ đánh nhau có đông người tham gia, sử dụng tổng cộng 4 ô tô chở người và tìm người vây đánh, gây náo loạn ở nhiều tuyến phố trên địa bàn TP Quy Nhơn.

Trong đó, cả hai nhóm đều huy động thêm hàng chục thanh niên khác của xóm mình tiếp sức, sử dụng nhiều hung khí và dùng cả ô tô để tìm kiếm và vây đánh đối phương trả thù.

Nhóm Chuồng Gà của Long rủ rê nhiều đồng bọn, dùng 1 ô tô và nhiều xe máy cùng với hung khí rượt đánh nhóm xóm Động, vô cớ làm bị thương anh Trương Quốc Bảo; cầm hung khí đến quán bida Khởi Nguyên kiếm người, làm khách chơi ở quán một phen hoảng sợ.

Còn nhóm xóm Động của Ân cũng không vừa, dùng 3 ô tô chở nhau quần đảo quanh Quy Nhơn, vào tận nhà đối phương kiếm người của nhóm Chuồng Gà đánh trả thù.

Viện KSND TP Quy Nhơn đã ra quyết định khởi tố bước đầu đối với 23 bị can tham gia trong vụ án này về tội gây rối trật tự công cộng, riêng Lê Tiến Long còn bị khởi tố thêm tội cố ý gây thương tích. Trong số này, có 13 đối tượng bị tạm giam
3 tháng.

Tuy nhiên, hiện 5 đối tượng ở nhóm xóm Động bị khởi tố đã bỏ trốn khỏi địa phương gồm: Nguyễn Minh Anh (SN 1994, ở KV 2 phường Quang Trung, Quy Nhơn), Võ Minh Ân (SN 1990), Lã Điền Quang (SN 1987), Phạm Nguyễn Thanh Sang (SN 1993), Lê Công Luận (SN 1992) cùng ở phường Ghềnh Ráng.

Nguồn: Báo Bình Định

loading...

Check Also

Kiến nghị di dời ga Quy Nhơn ra ngoại thành

Ngày 22.6, UBND tỉnh Bình Định cho biết