ÐH Quy Nhơn lắp đặt miễn phí 10 thiết bị đo thân nhiệt và rửa tay khử khuẩn tự động

ÐH Quy Nhơn lắp đặt miễn phí 10 thiết bị đo thân nhiệt và rửa tay khử khuẩn tự động

- in Xã Hội
256
0

Nhằm sát cánh cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19, Trường ĐH Quy Nhơn đang triển khai lắp đặt miễn phí thiết bị đo thân nhiệt từ xa và thiết bị tự động rửa tay khử khuẩn, do nhóm giảng viên Khoa Kỹ thuật & Công nghệ của trường chế tạo, tại một số bệnh viện, cơ quan và trường học trong tỉnh.

Mô hình thử nghiệm đầu tiên máy đo thân nhiệt từ xa được đặt tại sảnh tòa nhà hành chính của Trường ĐH Quy Nhơn.

Việc lắp đặt và chuyển giao bắt đầu triển khai từ ngày 27.3 tại 10 địa điểm: Trường ĐH Quy Nhơn, BVĐK tỉnh, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Quy Nhơn, UBND tỉnh, Trung tâm hành chính công tỉnh, Sở GD&ĐT, Tỉnh ủy Bình Định, Đài PT-TH tỉnh, Báo Bình Định và Tỉnh đoàn Bình Định.

PGS. TS Huỳnh Đức Hoàn, Trưởng khoa Kỹ thuật và Công nghệ, ĐH Quy Nhơn chia sẻ: “Linh kiện của 2 thiết bị nói trên chúng tôi phải đặt hàng ở nhiều nơi, thậm chí ở nước ngoài. Một số linh kiện vừa được chuyển về trong tối 26.3.

Hàng về đến đâu chúng tôi tiến hành lắp ráp đến đó và chuyển giao ngay cho các đơn vị. Dự kiến sau 10 địa điểm nói trên, chúng tôi sẽ tiếp tục lắp đặt miễn phí tại một số trường học trong tỉnh sau khi học sinh đi học trở lại”.

TS Đỗ Văn Cần, giảng viên Khoa Kỹ thuật & Công nghệ cho biết thêm, trong thời gian tới, Trường có kế hoạch chế tạo buồng khử khuẩn toàn thân, giúp khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn cho người sử dụng.

“Hy vọng những sáng kiến của chúng tôi sẽ góp một phần nhỏ công sức chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19”.

HỒNG HÀ/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook