Đi câu cá bị sóng cuốn tử vong

Đi câu cá bị sóng cuốn tử vong

- in An Ninh Trật Tự
6508
0

Chiều 16.1, tại bờ kè bãi biển thôn Lý Lương, xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, người dân phát hiện một xác chết nam trôi dạt.

Ảnh minh họa

Qua thông báo, lực lượng công an đã xác định danh tính nạn nhân là anh Nguyễn Văn Minh (32 tuổi, trú thôn Phương Phi, xã Cát Tiến, Phù Cát) và báo cho gia đình phối hợp tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết.

Theo người thân nạn nhân, chiều 15.1 anh Minh đi câu cá tại vùng biển xã Cát Tiến bị trượt chân, sóng biển cuốn trôi mất tích. Gia đình đã nỗ lực tìm kiếm cho đến khi nhận tin từ cơ quan chức năng.

XEM THÊM >> Tiếp nhận 2 ngư dân Philippines được ngư dân Bình Định cứu trên biển

Chiều 16.1, tại đồn Biên phòng Tam Quan Nam, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định phối hợp với Sở Ngoại vụ làm thủ tục tiếp nhận 2 ngư dân Philippines do tàu cá BĐ 95786 TS của ông Huỳnh Lâu, ở xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn bàn giao. Khi được đưa vào bờ, quân y BĐBP tỉnh chăm sóc và khám sức khỏe ban đầu, hiện sức khỏe 2 ngư dân đều ổn định.

Hai ngư dân này tên Matillano B. Benjie (40 tuổi) và Rapisa Rene (37 tuổi), quốc tịch Philippines. Trước đó, 2 ngư dân này cùng đi đánh bắt hải sản với một người khác trên một chiếc tàu nhỏ tại vùng biển Philippines, tàu bị chìm, Matillano B. Benjie và Rapisa Rene trôi dạt đến vùng biển Việt Nam thì được cứu vớt, người còn lại mất tích.

Trong khi đó, ông Huỳnh Lâu cho biết, sáng 3.1, tàu cá BĐ 95786 TS, trên tàu có 6 lao động, hành nghề câu cá ngư đại dương tại vùng biển có tọa độ 16 độ vĩ Bắc – 116 độ kinh Đông thuộc vùng biển Trường Sa của Việt Nam đã phát hiện và cứu vớt 2 người Philippines nói trên.

Các ngư dân trên tàu cá Việt Nam đã chăm sóc sức khỏe ban đầu và cho hai người này ăn nghỉ trên tàu cá. Sau khi đánh bắt xong chuyến biển, tàu cá BĐ 95786 TS quay vào bờ để bàn giao 2 người nước ngoài cho các cơ quan chức năng.

Theo Báo Bình Định

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Đà Nẵng ‘cầu viện’ Bình Định đáp lời chi viện

Trao đổi với PLO chiều cùng ngày, ông Nguyễn Tuấn