Đi xem bói không được rủ nhau trộm cắp mô tơ điện

Đi xem bói không được rủ nhau trộm cắp mô tơ điện

- in Tin Hót
902
0

Lệ và Trinh rủ nhau từ Tuy Phước vào Sông Cầu để xem bói, trên đường về tiện tay gỡ mô tơ điện trong đìa tôm của người ta mang về thì bị CA bắt! Kết quả: Lệ 09 tháng, Trinh 06 tháng tù treo!

TAND thị xã Sông Cầu vừa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Lê Thị Mỹ Lệ (SN 1982), Lê Thị Trung Trinh (SN 1983, cùng trú huyện Tuy Phước, Bình Định) về tội trộm cắp tài sản.

Ảnh Bình Định Thông Tin

Theo cáo trạng: Chiều 19/4/2022, Lệ cùng Trinh rủ nhau từ Tuy Phước vào thị xã Sông Cầu để xem bói. Do thầy bói không ở nhà nên cả hai đi về. Trên đường đi qua thôn Hòa Hội, xã Xuân Cảnh thấy trại đìa tôm của ông LVT có các mô tơ điện nhưng không có người trông coi nên Lệ và Trinh nảy sinh ý định trộm cắp mô tơ bán lấy tiền tiêu xài.

Cả hai đi vào trại khiêng hai mô tơ điện ra xe mô tô rồi Lệ điều khiển xe chở Trinh ngồi sau chạy ra hướng Bình Định. Khi đi đến xã Xuân Bình thì bị lực lượng Công an xã tuần tra phát hiện, bắt giữ. Kết luận định giá tài sản xác định tổng giá trị 02 mô tơ điện là 2.400.000 đồng.

Xét tính chất, mức độ phạm tội và nhân thân các bị cáo, trong đó bị cáo Lệ có một tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, TAND thị xã Sông Cầu đã xử phạt Lệ 09 tháng tù, Trinh 06 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội trộm cắp tài sản.

THEO BÌNH NGUYÊN

Nguồn: https://www.vkspy.gov.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Làm rõ trách nhiệm trong vụ sập tường làm 11 người thương vong ở Bình Định

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an