Điều tra dấu hiệu đập phá mộ người vừa mất ở Bình Định

Điều tra dấu hiệu đập phá mộ người vừa mất ở Bình Định

- in Xã Hội
909
0

Trong lúc gia đình đang xây ngôi mộ của người thân vừa mất thì một người đàn ông ở địa phương đến đập phá không cho xây dựng khiến gia đình người này bức xúc làm đơn tố cáo vụ việc đến cơ quan chức năng.

Chiều 2/10, trả lời VTC News, ông Nguyễn Bốn – Chủ tịch phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn (Bình Định) xác nhận, trên địa bàn xôn xao về sự việc một người đàn ông đến đập phá ngôi mộ của 1 người vừa mất.

“Tôi đã nắm được thông tin trên và đang cho các anh em xác minh. Sự việc phá hoại ngôi mộ là việc vô cùng gây bức xúc, vì người đã khuất thì không nên làm ảnh hưởng đến họ”, ông Bốn nói.

Ông Nguyễn Nghĩa với đơn tố cáo người đàn ông đập phá ngôi mộ của người thân gia đình.

Theo đơn tố cáo, ngày 29/9, trong lúc gia đình ông Nguyễn Nghĩa (84 tuổi, trú khu vực Huỳnh Kim, phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn) đang xây dựng ngôi mộ cho bà Đ.T. B vừa qua đời. Lúc này, một người đàn ông tên Nguyễn Văn Hùng (trú cùng địa phương) đến khu vực xây dựng ngôi mộ đập phá và cản trở, hù dọa những người thợ khiến nhiều người hoảng sợ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người thân gia đình ông Nghĩa đã làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng vì cho rằng người đàn ông trên xâm phạm đến truyền thống đạo lý làm người.

Trả lời phóng viên VTC News, một lãnh đạo công an phường Nhơn Hòa cho biết, đơn vị đã nhận được đơn tố cáo của gia đình ông Nghĩa.

“Chúng tôi đã nhận được đơn của gia đình ông Nghĩa và hiện đang xác minh sự việc nếu có yếu tố hình sự sẽ xử lý theo quy định pháp luật”, lãnh đạo công an phường nói.

Ngọc Bích/ VTC

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Cháy nhà, nhiều tài sản bị lửa thiêu rụi Quy Nhơn

Khoảng 9 giờ ngày 7.8, lửa bất ngờ