Điều tra một vụ đánh chết người ở Phù Cát

Điều tra một vụ đánh chết người ở Phù Cát

- in Xã Hội
995
0

Ngày 19.3, CA huyện Phù Cát phối hợp các đơn vị nghiệp vụ CA tỉnh điều tra, làm rõ vụ đánh chết người xảy ra tại xã Cát Tài, huyện Phù Cát.

Ảnh minh họa

Theo điều tra ban đầu của cơ quan CA, tối 15.3, Nguyễn Thanh Nhất (23 tuổi, ở xã Cát Tài) đi xem đoàn lô tô về biểu diễn tại địa phương. Tại đây, Nhất bị Trịnh Văn Thịnh và Nguyễn Quang Hảo (20 tuổi, ở cùng địa phương) gây sự và đánh.

Nhất gọi anh ruột là Nguyễn Thanh Thống (26 tuổi) mang hung khí đến địa điểm trên đánh lại Thịnh và Hảo. Hậu quả, Hảo bị thương và chết tại BVĐK tỉnh vào khuya ngày 17.3.

THÀNH LONG/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Xem thêm >> Sử dụng “cỏ mỹ”, cưỡng đoạt tài sản ở TP Quy Nhơn

Ngày 15.3, CA TP Quy Nhơn đã điều tra làm rõ vụ cưỡng đoạt tài sản do Nguyễn Anh Tỷ (13 tuổi, ở phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn) gây ra.

Theo điều tra của CA TP Quy Nhơn, ngày 10.3, Nguyễn Anh Tỷ nhờ Lê Anh Quốc (17 tuổi, ở cùng địa phương) chở về nhà. Tuy nhiên, thay vì về nhà, Tỷ nói Quốc chở đi lòng vòng nhiều con đường ở TP Quy Nhơn. Khi đến một chỗ vắng thuộc phường Ghềnh Ráng, Tỷ mượn điện thoại Iphone 6 của Quốc, nói là gọi cho bạn. Mượn được điện thoại, Tỷ không trả mà lấy trong túi ra một gói “cỏ Mỹ” buộc Quốc phải hút với mình, nếu không sẽ lấy luôn điện thoại Iphone 6. Lê Anh Quốc kiên quyết không hút nên Tỷ lấy điện thoại không trả. Hành vi hết sức manh động của Nguyễn Anh Tỷ đã bị CA TP Quy Nhơn nhanh chóng điều tra, làm rõ, thu hồi điện thoại, trả lại cho bị hại.

Nguyễn Anh Tỷ và tang vật tại cơ quan CA

Trước đó, cuối năm 2017, Nguyễn Anh Tỷ cùng một số đối tượng khác gây ra vụ trộm hơn 100 triệu đồng. Lúc đó, bọn chúng đi dạo để trộm cắp lấy tiền sử dụng ma túy đá. Khi đến đường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn, thấy xe Innova biển số 77A-03838 của anh Nguyễn Công Xin, ở TX An Nhơn, đang đậu bên lề đường; Tỷ cùng đồng bọn thấy túi tiền để bên trong nên đã tìm cách hạ kính chắn gió, lấy bịch tiền 116 triệu đồng trong xe. Với số tiền này, cả bọn đi mua ma túy đá sử dụng, mua điện thoại, xe máy rồi đón xe vào TP Hồ Chí Minh, ra Đà Nẵng ăn chơi tiêu xài hết, về lại TP Quy Nhơn thì bị cơ quan CA triệu tập. Cùng thời điểm này, Nguyễn Anh Tỷ cùng đồng bọn thực hiện hơn 10 vụ trộm xe máy và nhà dân khác trên địa bàn TP Quy Nhơn.

Với “bề dày” bất hảo, Nguyễn Anh Tỷ đã bị UBND phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương. CA phường Lê Hồng Phong thường xuyên gọi giáo dục, răn đe, lập hồ sơ quản lý, tuy nhiên đối tượng này liên tục tái phạm. Một trong những nguyên nhân đối tượng tái phạm nhiều lần là do không có người thân trong gia đình quản lý, giáo dục. Mỗi khi cần người giám hộ, cơ quan CA gặp không ít khó khăn vì Nguyễn Anh Tỷ không có người thân nào chịu đến phối hợp xử lý. Ba mẹ bỏ nhau từ nhỏ, Tỷ ở với bà nội, hàng ngày đi bán vé số sống qua ngày. Vì vậy, từ nhỏ đối tượng này đã bỏ nhà đi bụi, lấy quán internet, công viên làm nhà và trộm cắp, cưỡng đoạt tài sản lấy tiền sinh sống. Theo thiếu tá Trần Quang Huy, Đội phó Đội hình sự CA TP Quy Nhơn, do đối tượng còn nhỏ tuổi nên không áp dụng khởi tố hình sự. Băng nhóm của Tỷ khoảng 15 đối tượng, trong đó 6 đối tượng đủ tuổi đã bị khởi tố bắt giam về hành vi cướp tài sản. Hầu hết các đối tượng này có cha mẹ bỏ nhau từ nhỏ, sống lang thang và liên tục gây án.

Trước đó, ngày 8.3, băng nhóm của Nguyễn Anh Tỷ, gồm: Lương Triển Long (17 tuổi), Khai Trường Thọ (18 tuổi) cùng ở phường Lê Hồng Phong; Nguyễn Ngọc Hưng (17 tuổi) ở phường Nhơn Bình và Lê Chí Bảo (15 tuổi) ở phường Ngô Mây (TP Quy Nhơn) đã bị bắt giam về hành vi cướp tài sản. Các đối tượng này cướp để lấy tiền mua “cỏ mỹ” sử dụng.

THÀNH LONG/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook