Điều tra tàu hàng đâm chìm rồi bỏ mặc tàu cá ở biển Quy Nhơn

Điều tra tàu hàng đâm chìm rồi bỏ mặc tàu cá ở biển Quy Nhơn

- in Xã Hội
669
0

Lúc 20 giờ 30 phút ngày 5.1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Cửa Khẩu cảng Quy Nhơn làm thủ tục tiếp nhận 15 ngư dân trên tàu cá BĐ 97619 TS và điều tra vụ tàu cá này bị tàu hàng đâm chìm.

Tàu Hải đội Biên phòng 2 đang bảo vệ tàu cá BĐ 97619 TS 800 CV

Trước đó, tàu cá BĐ 97619 TS, do ông Nguyễn Sơn 52 tuổi (ở xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn) làm chủ trên tàu có 15 ngư dân, khai thác tại tọa độ 13 độ 44 vĩ Bắc, 109 độ 19 kinh Đông (cách biển Quy Nhơn 4 hải lý) thì bị tàu hàng mang số hiệu Xuân Thành 10 tông chìm. Sau tai nạn, tàu hàng bỏ đi, để các ngư dân trên tàu cá lênh đênh trên biển và được tàu cá BĐ 96574 TS của ông Nguyễn Thi Út (ở xã Hoài Thanh, huyện hoài Nhơn) đang hoạt động gần đó cứu.

Hiện tàu của BĐBP tỉnh và 20 cán bộ, chiến sĩ thuộc Hải đội Biên phòng 2 và Đồn Biên phòng Cửa Khẩu cảng Quy Nhơn được điều đến hiện trường để bảo vệ tài sản cho ngư dân.
Thiệt hại ban đầu ước tính khoản 5 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Công Cường-Thanh Bình/ Bình Định Online

 

Xem Thêm >> Tài xế đỗ xe gây ùn ứ, BOT Nam Bình Định buộc xả trạm

Chiều 4/1, ông Nguyễn Minh Hoàng – Phó giám đốc điều hành Công ty TNHH Đầu tư BOT Bình Định cho biết, trạm thu phí BOT Nam Bình Định đã phải xả trạm khoảng 10 phút để tránh ùn ứ giao thông.

Các trạm thu giá BOT QL1 qua Bình Định hoạt động bình thường trở lại sau ít phút bị ùn ứ cục bộ. Ảnh XH.

Vụ việc xảy ra khi một nhóm tài xế đã cho xe dừng ngay giữa trạm thu giá BOT Nam Bình Định đòi gặp lãnh đạo để làm việc về vấn đề chất lượng dịch vụ. Nhóm người này nhất quyết không chịu mua vé, cũng không chấp nhận lên phòng gặp lãnh đạo mà đòi phải trao đổi với lãnh đạo ngay tại nơi bán vé.

Chỉ khi được lực lượng CSGT Công an thị xã An Nhơn yêu cầu di chuyển xe khỏi trạm và lên gặp lãnh đạo thì nhóm người này mới chịu đi.

Ông Nguyễn Minh Hoàng – Phó giám đốc điều hành Công ty TNHH Đầu tư BOT Bình Định đã mời một tài xế vào phòng làm việc. Tại đây, tài xế này cho rằng, do đường xấu khiến xe họ khi lưu thông qua đoạn đường này bị hư hỏng.

“Tài xế này cho rằng bị sập ổ gà, bể lốp xe khi đi trên đường BOT do phía Công ty thực hiện. Tài xế đưa ra hình ảnh lốp xe bị hỏng, thông tin số tiền sửa chữa hết 250.000 đồng và yêu cầu phía nhà đầu tư bồi thường thiệt hại”, ông Hoàng cho hay.

Cũng theo ông Hoàng, việc chất lượng đường đoạn qua địa bàn bị xuống cấp là do ảnh hưởng của thiên tai trong thời gian vừa qua. Công việc khắc phục, sửa chữa gặp nhiều khó khăn do thời tiết không thuận lợi. Đồng thời, cam kết sẽ khắc phục xong tuyến đường do đơn vị mình quản lí trước tết Nguyên đán.

Trước đó, ông Cao Thanh Thương – Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn (Bình Định) cho biết, trạm thu phí BOT Bắc Bình Định đã hoạt động bình thường trở lại, sau khi thực hiện việc xả trạm lúc 0 giờ 00 phút rạng sáng cùng ngày (4/1) vì phản ứng của tương tự của một số tài xế.

Theo ông Thương, vào khoảng 21h ngày 3/1, một số tài xế đã cho dừng xe trên hai làn thu phí của trạm này yêu cầu gặp “sếp” BOT để phản ánh về chất lượng đường khiến tình trạng ùn ứ xe lưu thông kéo dài từ 21 giờ đến 0 giờ 00 phút.

Quang Đạt/ Báo Giao Thông

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bình Định: Bệnh sốt xuất huyết tăng mạnh và không theo quy luật

Số ca bệnh sốt xuất huyết trên địa