Doanh nghiệp xả nước thải ra bãi biển Quy Nhơn

Doanh nghiệp xả nước thải ra bãi biển Quy Nhơn

- in Xã Hội
1437
0

Mấy ngày qua, trên mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn video clip một cơ sở kinh doanh trên đường Hàn Mặc Tử (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) xả nước thải có nhiều bùn, đất có màu đen, nổi bọt trắng, bốc mùi hôi nồng nặc xuống bãi biển Quy Nhơn, gây bức xúc trong nhân dân.

DN ngang nhiên xả nước thải trực tiếp ra bờ biển Quy Nhơn. (ảnh ghi lại trên facebook)

Chị Lê Kim Chi, ở phường Nguyễn Văn Cừ nhiều lần đi tắm biển đã chứng kiến nước thải từ quán bar Royal Club (thuộc Công ty TNHH MTV dịch vụ Hoàng Gia) xả thẳng ra bờ biển đen ngòm có mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường.

“Thời gian gần đây, nhiều người dân và khách du lịch không dám tắm biển tại khu vực này nữa vì sợ ảnh hưởng sức khỏe. Mong chính quyền địa phương và cơ quan chức năng sớm khắc phục tình trạng này”. Chị Chi đề nghị.

Sáng 2.7,  PV có mặt tại hiện trường để ghi nhận vụ việc. Mặc dù một số người dân bức xúc đã đập phá đoạn đường ống thải này, nhưng tại khu vực trên, vẫn còn đọng lại một phần cặn đen trên bãi cát.

Quá bức xúc với việc xả thải ra môi trường, người dân đã đập phá đoạn ống nước thải.

Sau khi sự việc xảy ra, đại diện Công ty CP Môi trường Đô thị Quy Nhơn đã cử cán bộ đến hiện trường kiểm tra và lập biên bản vụ việc. Theo biên bản kiểm tra, ông Đinh Thiên Hoàng, cán bộ kỹ thuật Công ty TNHH MTV dịch vụ Hoàng Gia cũng đã thừa nhận có lắp đặt đường ống và thoát nước thải trực tiếp ra môi trường biển là sai quy định.

Việc DN ngang nhiên xả nước thải trực tiếp ra bãi tắm biển Quy Nhơn là điều không thể chấp nhận đối với người dân đang sống nơi đây và du khách đến TP Quy Nhơn. Chính quyền và cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý nghiêm vụ việc trên, không để tình trạng tương tự tái diễn.

MINH TUẤN/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Tai nạn tại giao lộ, người đi xe máy tử vong

Khoảng 7 giờ 30 ngày 3.12, tại giao