Đội cứu hộ biển Quy Nhơn: Cần chấm dứt trò đùa vô lối!

Đội cứu hộ biển Quy Nhơn: Cần chấm dứt trò đùa vô lối!

- in Xã Hội
4584
0

Trời trong, biển lặng. Mùa hè, người tắm biển mỗi ngày mỗi đông. Đội cứu hộ có mặt lúc 4 giờ, cắm biển báo vực xoáy tại eo biển Quy Nhơn cho du khách đề phòng. Biển báo ấy là do một nhân viên cứu hộ đề nghị, sau mấy năm theo dõi chặng bờ này, cứu sống hàng chục người khỏi đuối nước.

Có những trường hợp không kịp cứu, vì sức người không đọ nổi lực quấn hút của vùng xoáy. Tấm biển báo đơn giản vậy mà trầy trật mãi, tôi với anh em báo chí cũng góp ý nhiều lần, thậm chí đến khi Bí thư Thành ủy Quy Nhơn chỉ đạo, cơ quan chức năng mới chịu làm.

Để tránh tình trạng bị đập phá, tháo gỡ tùy tiện, họ làm biển cắm. Đội cứu hộ có trách nhiệm cắm và nhổ lên trước và sau giờ cao điểm, để người tắm biển biết nơi nguy hiểm, đề phòng.

Đội cứu hộ Biển Quy Nhơn

Hầu hết du khách đều có ý thức tránh chỗ nước xoáy theo biển báo. Trong khi đó, một nhóm người là dân sở tại thì lại bất cần, chế nhạo, dĩ nhiên vì họ biết bơi, và bơi khỏe. Dù vậy, nhân viên cứu hộ vẫn nhắc khi họ sà xuống khu vực này.

Hàng ngày, tiếng tu huýt cảnh báo kiên nhẫn nổi lên trên bãi biển gần eo biển Quy Nhơn. Sau khi có biển báo, vẫn có vài trường hợp bị nạn ở vùng xoáy, vì tin theo nhóm người này. Mỗi lần như vậy, nhân viên cứu hộ lại một phen vất vả.

Sáng nay, tiếng kêu cứu lại dậy lên ở phía vực xoáy. Nhân viên cứu hộ lập tức ném mũ, nhào xuống nước, sải vội về phía phát tiếng kêu cứu. Mọi người nháo nhác dõi theo. Lúc sau, nhân viên cứu hộ quay về vị trí cũ, người sã sượt, đôi mắt tối sầm.

– Sao? Sao rồi?

– Họ phỉnh tôi. Tôi bươn đến nơi thì họ cười ồ lên, bảo là đùa.

Đám đông ồ lên phẫn nộ. Phía trên, nơi vừa diễn ra sự việc, nhóm người ấy vẫn đang cười.

Một người già giận dữ: Thật vô ý thức!

Vâng, nhóm người vô ý thức ấy đã biết chuyện cậu bé lấy việc nói dối cháy nhà làm trò vui chưa nhỉ? Làm mất lòng tin của mọi người, rốt cuộc khi có cháy thật, cậu bé chết thảm trong biển lửa vì không ai còn tin lời kêu cứu của một kẻ dối trá.

Xin đừng đùa trên tinh thần trách nhiệm của người khác! Vô hình trung, các anh chị đang đùa giỡn với chính danh dự và sinh mệnh của mình.

KHẢI HƯNG/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Đi xe đạp rẽ qua đường, 1 phụ nữ bị mô tô tông tử vong ở Quy Nhơn

Mới đây, tại đoạn đường liên thôn xã