Đối tượng bắt giữ người trái pháp luật ra đầu thú

Đối tượng bắt giữ người trái pháp luật ra đầu thú

- in An Ninh Trật Tự
15593
0

Sáng 19.8, Phan Lâm Định (SN 1991, trú TP.Quy Nhơn) đến Công an phường Ngô Mây, TP.Quy Nhơn xin đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật.

Đối tượng Phan Lâm Định đầu thú để hưởng khoan hồng

Trước đó, vào ngày 12.5, Phan Lâm Định tham gia cùng 3 đối tượng khác có hành vi bắt giữ một cô gái 19 tuổi (cùng trú TP.Quy Nhơn) để gây áp lực gia đình trả số nợ cho chúng hơn 100 triệu đồng.

Cô gái trẻ vốn đua đòi ăn chơi, bị các đối tượng dụ dỗ, cho mượn tiền để tiêu xài với lãi suất cao. Đến khi không có tiền trả nợ thì bị chúng bắt giữ, ép buộc phải đi làm tiếp viên trả nợ dần nhưng cô gái không chấp thuận.

Nhận tin báo của người dân, Công an TP.Quy Nhơn nhanh chóng giải cứu cô gái trẻ, bắt giữ 3 đối tượng. Riêng Phan Lâm Định bỏ trốn khỏi địa phương đã bị truy nã về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”.

Minh Ngọc/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

XEM THÊM >> Từ vụ bắt giữ người trái pháp luật: Bài học cho các cô gái lười lao động

Ngày 12.5, CA TP Quy Nhơn cho biết đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam các đối tượng: Dương Thanh Nguyện (còn gọi là Dĩnh, SN 1995, ở Nhơn Hội, TP Quy Nhơn), Nguyễn Xuân Kiệt (còn gọi là Muối, SN 1999, ở xã Cát Minh, huyện Phù Cát) và Đỗ Thanh Lâm (SN 1991 còn gọi là Xoài, ở phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Hai đối tượng Nguyện và Kiệt.

Theo điều tra của CA TP Quy Nhơn: Vào đầu tháng 8.2018, Trần Thị H. (SN 2000 ở TP Quy Nhơn) làm tiếp viên cho các quán karaoke trên địa bàn TP Quy Nhơn dưới sự quản lý của Dương Thanh Nguyện. Cũng trong thời gian này, H. đã mượn của Nguyện 20 triệu đồng nhưng không có tiền trả nên bỏ trốn ra TP Đà Nẵng. Giữa tháng 3.2019, H. về lại TP Quy Nhơn, thuê phòng trọ, tiếp tục làm nghề cũ dưới sự quản lý của Nguyễn Văn Sang (SN 1993, ở phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn). 

Về lại Quy Nhơn chưa được bao lâu, H. đã bị Dương Thanh Nguyện phát hiện ra chỗ ở trọ. Ngày 8.4, Nguyện rủ thêm Nguyễn Xuân Kiệt và Đỗ Thanh Lâm cùng lên nhà trọ của H. tại phường Nhơn Phú để đòi nợ. Tại đây, Nguyện cùng đồng bọn đã đánh đập, khống chế, buộc Trần Thị H. viết giấy nợ là 50 triệu đồng. Chưa hết, bọn chúng đưa H. về nhà Trần Hưng Hòa ở phường Lê Hồng Phong, nhà bà Nguyễn Thị Yến ở phường Nhơn Bình và nhà trọ của Nguyện ở phường Quang Trung giam giữ, khống chế để đòi nợ từ ngày 8 đến 12.4, khi CA TP Quy Nhơn đến giải cứu.

Được biết, Trần Thị H. mới 19 tuổi nhưng đã có 1 con gái 3 tuổi hiện được ông bà ngoại nuôi nấng. Xuất phát từ việc bỏ học sớm, thích tụ tập, đua đòi, ăn diện… nên để có tiền, H. đã gặp Nguyện và đối tượng này đã cho H. mượn tiền mua quần áo, ăn uống. Từ vài triệu đồng ban đầu, lãi mẹ đẻ lãi con, không có tiền trả nợ H. phải đi làm tiếp viên karaoke ở các quán do Nguyện quản lý. H. đi làm ở quán nào, kiếm được bao nhiêu tiền đều bị Nguyện lấy trừ nợ nên không những không trả hết nợ mà còn nợ thêm Nguyện 20 triệu đồng.

Trần Thị H. chỉ là một trong nhiều cô gái đã được CA TP Quy Nhơn giải cứu từ các đối tượng giam giữ người để đòi nợ. Trước đó, một cô gái 17 tuổi ở TP Quy Nhơn chơi “net” không có tiền trả quán, cũng đã được đối tượng đến tận tiệm internet trả giúp. Và khi số nợ lên đến vài chục triệu đồng thì cô này phải làm tiếp viên dưới sự dẫn dắt của chủ nợ (thường là các đối tượng đã có tiền án, thường xuyên lên mạng làm quen, theo dõi các cô gái tuổi 16, 17 có sở thích ăn diện, đua đòi… để gài bẫy).

Những vụ việc trên đây là bài học đắt giá cho các cô gái thiếu ý thức lao động chân chính, thích đua đòi, hưởng thụ.

THÀNH LONG/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Tai nạn tại giao lộ, người đi xe máy tử vong

Khoảng 7 giờ 30 ngày 3.12, tại giao