Đối tượng chém người ra đầu thú

Ngày 4.3, Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 2001, ở phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn) đối tượng bị truy nã về tội cố ý gây thương tích đã đến CA TP Quy Nhơn đầu thú.

Theo điều tra của CA TP Quy Nhơn, khoảng 2 giờ ngày 2.10, Mai Quốc Đạt (SN 1986), Võ Thiện Tâm (SN 1985, cùng ở phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn) và Trần Ngọc Anh (SN 1990, ở phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn) đến quán “Mộc - Nhậu tới sáng” để nhậu.

Lúc này, tại quán còn có Nguyễn Hữu Nghĩa, Huỳnh Văn Huy (SN 1998, ở phường Thị Nại, TP Quy Nhơn) và một số người bạn. Đến khoảng 4 giờ cùng ngày, nhóm của Đạt có lời nói khiêu khích nên Nghĩa có lời cãi nhau qua lại với nhóm của Đạt, rồi thách thức đánh nhau.

Nghĩa vung kiếm chém Đạt gây thương tích 48%, Huy cũng tham gia giúp Nghĩa đánh các thành viên trong nhóm của Đạt. Sau khi gây án, Nghĩa, Huy đã bỏ trốn khỏi địa phương. Tuy nhiên, từ lời khai của bị hại và nhân chứng cùng hình ảnh từ camera tại quán ghi lại, ngày 15.2, Cơ quan CSĐT CA TP Quy Nhơn khởi tố hình sự vụ án; khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Nghĩa, Huỳnh Văn Huy về tội “cố ý gây thương tích”. Huy đang bỏ trốn nên CA TP Quy Nhơn đang tiếp tục truy lùng.

Được biết, nhóm bị hại là Đạt, Tâm, Anh cũng từng tham gia đánh nhau và đang bị CA TP Quy Nhơn khởi tố, cho tại ngoại về tội “gây rối trật tự công cộng”.

N.GIANG/ BÁO BÌNH ĐỊNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *