Đón hừng đông tuyệt đẹp trên bãi biển Cát Tiến

Đón hừng đông tuyệt đẹp trên bãi biển Cát Tiến

- in Du Lịch Quy Nhơn
856
0

Tôi là người Bình Định. Quê tôi ở một xã ven biển thuộc huyện Phù Mỹ. Tôi từng chụp rất nhiều ảnh đầm, hồ, sông nước và đã có một số lần được lên báo. Khi đọc những bài viết giới thiệu về du lịch biển ở quê nhà, từ TP Hồ Chí Minh, tôi nảy ra ý định giới thiệu với mọi người về vùng biển tuyệt đẹp Cát Tiến (Phù Cát).

Hừng đông ven bờ sóng khiến Cát Tiến bật lên những vẻ đẹp mê hoặc.

Điều bất ngờ đầu tiên là chính tôi cũng sửng sốt trước vẻ đẹp của vùng biển mà tôi định giới thiệu dù rằng tôi qua lại nơi đây đã nhiều lần. Tôi bất ngờ là bởi tôi chưa từng đón bình minh ở đây.

Và nếu bạn chưa từng đón bình minh ở một vùng biển nào, tôi khuyên bạn hãy về Bình Định, hãy ra Cát Tiến, hãy lưu lại một đêm để sáng hôm sau có thể tận hưởng từng giọt bình minh khi đất trời biển cả từ từ thức giấc. Chỉ chừng hơn nửa giờ thôi nhưng bấy nhiêu cũng có thể nói là đủ sở hụi cho cả chuyến đi của bạn! Làm ơn tin tôi nhé!

Xã Cát Tiến được UBND tỉnh công nhận là đô thị loại V chưa lâu, có lẽ vì thế khi đi trên những con đường giao thông nông thôn ở đây, dọc theo những đồng rau, những vườn cây mà bên tai vẫn nghe vọng vang tiếng sóng biển rì rào, ngắm những ngôi nhà nhỏ lọt thỏm giữa những khu vườn nhỏ xinh, tươi tắn tôi có cảm giác mình đang chạy giữa một “rì dọt” đáng yêu và bất tận.

Trên nhiều trang web du lịch, Cát Tiến được xưng tụng là một trong những bãi biển đẹp nhất miền Trung. Đang những ngày cuối hè, thời tiết có vẻ mát hơn một chút nên trời như xanh hơn, gió cũng lộng hơn và cảm giác khi đi dọc bờ biển này cũng sung sướng hơn.

Ngắm những ngôi nhà nhỏ lọt thỏm giữa những khu vườn nhỏ xinh, tươi tắn tôi có cảm giác mình đang chạy giữa một “rì dọt” đáng yêu và bất tận.

Cứ đến đây đi, bạn sẽ tha hồ ngắm nghía săm soi núi đồi xanh mướt, những bãi đá cuội khổng lồ, những cồn cát, bờ cát mênh mông như nối luôn vào đường chân trời. Cát thì vàng, sóng thì xanh, lòng người thì đôn hậu và bạn ạ các món hải sản ở Cát Tiến đã tươi lại còn khá rẻ nữa đấy.

Tôi về Cát Tiến và có khá nhiều thời gian trò chuyện với người dân nơi đây. Có một điểm khá đặc biệt là họ thường xuyên cười và sẵn lòng giúp bạn tìm hiểu quê hương họ. Với tôi đơn giản như việc quan sát họ trồng tỉa, thu hoạch cây trái, rau củ; cái cách họ đưa sõng ra khơi… đã nhen lên những niềm vui chứa chan khôn tả. Tôi đã lượn trên những cung đường đèo duyên dáng và đôi chút kỳ ảo khi hoàng hôn xuống. Cùng với hừng đông ven bờ sóng, đây thật sự là những cảnh đẹp đầy mê hoặc.

Là địa phương có nhiều lợi thế về thiên nhiên, lưng tựa vào núi Bà, mặt hướng về biển Ðông, có tuyến QL 19B, 2 tuyến tỉnh lộ ÐT 640 và ÐT 639 đi qua, nối liền với các xã ven biển, Khu kinh tế Nhơn Hội và sân bay Phù Cát, lại có nhiều bãi biển đẹp… mấy năm gần đây Cát Tiến tận dụng cơ hội biến tiềm năng thành lợi thế phát triển kinh tế, du lịch. Cát Tiến đang chờ bạn đấy.

NGUYỄN SA HUỲNH/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bình Định: Bệnh sốt xuất huyết tăng mạnh và không theo quy luật

Số ca bệnh sốt xuất huyết trên địa