Dự án nhà ở xã hội Tân Ðại Minh: Chưa đủ điều kiện mở bán căn hộ

Dự án nhà ở xã hội Tân Ðại Minh: Chưa đủ điều kiện mở bán căn hộ

- in Xã Hội
2596
0

Tin từ Sở Xây dựng, thông tin Công ty TNHH Đầu tư Tân Đại Minh – chủ Dự án Nhà ở xã hội Tân Đại Minh tại KV 5, phường Quang Trung, TP Quy Nhơn mở bán, tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua, bán nhà ở hình thành trong tương lai – là thông tin sai sự thật, bởi Dự án này chưa đủ điều kiện mở bán, tiếp nhận hồ sơ đăng ký bán.

Mặc dù chưa đủ điều kiện theo quy định nhưng Dự án Nhà ở xã hội Tân Đại Minh vẫn được rao bán, tiếp nhận hồ sơ đăng ký trên tài khoản Facebook Chung cư Tân Đại Minh Lamer1 Quy Nhơn.

Dự án trên được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư tại Quyết định số 3913/QĐ-UBND ngày 7.11.2018. Hiện chủ đầu tư Dự án đang thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư và chưa được cấp giấy phép xây dựng nên chưa đủ điều kiện khởi công xây dựng công trình theo quy định của Luật Xây dựng, nên DN chưa được phép mở bán, tiếp nhận hồ sơ đăng ký bán.

Ông Lê Đăng Tuấn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, thời gian gần đây, trên một số trang mạng xã hội, cụ thể là trên Facebook có tài khoản Chung cư Tân Đại Minh Lamer1 Quy Nhơn cùng một số tổ chức, cá nhân thực hiện việc rao bán, nhận đặt tiền cọc giữ chỗ, cam kết với người mua sẽ mua được căn hộ của Dự án Nhà ở xã hội Tân Đại Minh. Các thông tin trên là không đúng sự thật, gây bất ổn thị trường nhà ở xã hội trên địa bàn TP Quy Nhơn, vi phạm pháp luật về phát triển và quản lý nhà ở xã hội. Sở Xây dựng khuyến cáo, người dân cần thận trọng, cảnh giác trước những thông tin trên để tránh các rủi ro, thiệt hại về tài chính có thể xảy ra. Sở cũng sẽ tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về nhà ở xã hội. Sở sẽ làm việc với Công ty TNHH Đầu tư Tân Đại Minh để làm rõ các thông tin mua bán này.

Năm 2019, ngoài Dự án Nhà ở xã hội Tân Đại Minh với 486 căn hộ, còn có một số dự án nhà ở xã hội khác sẽ khởi công với khoảng 1.487 căn hộ, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người có thu nhập thấp. Các hộ dân có nhu cầu mua nhà ở xã hội có thể đến Sở Xây dựng để đăng ký và được hướng dẫn các quy trình, thủ tục cần thiết.

ĐOAN NGỌC/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 5 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Chủ nhà Bình Định chật vật giành 3 điểm

Chiều 30.6, trên sân vận động Quy Nhơn