Đu đủ, ớt kiểng có màu “lạ”, khiến nhiều người thích thú ở Quy Nhơn

Đu đủ, ớt kiểng có màu “lạ”, khiến nhiều người thích thú ở Quy Nhơn

- in Du Lịch Quy Nhơn
1673
0

Đu đủ có màu vàng óng, ớt kiểng (ớt bi) có kích cỡ nhỏ đa màu sắc, được nhiều người dân ở TP. Quy Nhơn (Bình Định) mua về chơi trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

 

Tại chợ hoa xuân ở TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) có nhiều gian hàng xuất hiện những gốc đu đủ kiểng, có màu vàng óng trông khá lạ mắt.

 

Theo quan sát, cây đu đủ kiểng chỉ có chiều cao khoảng 0,5m-1m, được trồng trong chậu có đường kính khoảng 60cm. Quả vàng óng, mọc chi chít oằn sát gốc khiến nhiều người thích thú.

 

Những cây đu đủ cảnh có dáng cong uốn lượn nghiêng khoảng 30-35 độ, mỗi cây có từ 10 đến 20 quả. Mức giá được người bán đưa ra là từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng/cây, tùy vào kích thước và độ đẹp của cây.

 

Anh Trần Văn Thâm (32 tuổi) cho biết, để phục vụ khách hàng, anh nhập giống đu đủ kiểng vàng này từ miền Tây về Bình Định để bán.

  “Cây có chiều cao hạn chế nhưng dáng và quả tạo nên sự khác biệt, phải mất gần 1 năm thì mới có thể tạo ra được cây cho trái. Tôi dự đoán, cây này cận Tết sẽ bán rất chạy” – anh Thâm nói thêm.

  Ngoài ra, tại chợ hoa xuân, người dân ở TP. Quy Nhơn cũng rất thích thú với cây ớt kiểng (ớt bi) có kích cỡ rất nhỏ đa màu sắc.

 
 Theo anh Bùi Thanh Huy, ớt này có màu trắng đỏ và màu xanh đỏ, được nhập từ Đà Lạt về.
 
 Các cây ớt kiểng có giá từ 100 – 120 ngàn đồng/cây.
  “Sáng tới giờ, tôi đã bán được hơn 20 chậu, cây ớt này có kích cỡ nhỏ, nhiều màu sắc nên sáng chừ khách đến mua rất nhiều” – anh Huy chia sẻ thêm.
NGUYỄN TRI/ BÁO LAO ĐỘNG

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook