Dùng hung khí đánh chém nhau sau khi chơi bầu cua

Dùng hung khí đánh chém nhau sau khi chơi bầu cua

- in Xã Hội
5114
0

Đêm 12-2, hơn chục thanh niên sử dụng dao, kiếm, rựa rượt chém nhau ngoài đường Lạc Long Quân (thuộc địa bàn P. Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, Bình Định). Tiếng hung khí va vào nhau, tiếng la hét của các đối tượng khiến người dân địa phương một phen hoang mang.

Các đối tượng chỉ ngưng ẩu đả  nhau khi lực lượng CAP Trần Quang Diệu (TP Quy Nhơn) có mặt để giải quyết vụ việc. Hậu quả của việc ẩu đả trên là 3 đối tượng bị chém trọng thương, gồm: Hồ Phước Phương (1984), Hồ Phước Chánh (1980), Châu Thanh An (1981, cùng trú P. Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn) bị thương nặng.

Các đối tượng và hung khí gây án.

Ngay trong đêm, lực lượng Công an đã điều tra nhanh, kết quả ban đầu cho thấy: nhóm Phương, Chánh, An và một số đối tượng khác chơi cờ bạc dưới hình thức bầu cua với nhóm Lâm Văn Hân, Đoàn Minh Anh, Trần Văn Hiếu, Dương Thuận Thành, Huỳnh Văn Thanh, Từ Trung Hiếu (cùng trú P. Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn) tại địa bàn P. Bùi Thị Xuân.

Trong quá trình chơi bầu cua, nhóm Hồ Phước Phương chung chi không sòng phẳng nên xảy ra cãi vã với nhóm Lâm Văn Hân. Hân về nhà chuẩn bị hung khí, kêu gọi thêm đồng bọn của mình là một số đối tượng nổi ở địa phương để tìm đánh nhóm Hồ Phước Phương. Nắm tình hình đang bị truy đuổi, nhóm Phương cũng chuẩn bị hung khí tự chế để đấu với nhóm Lâm Văn Hân. Cả hai nhóm mua rựa, tự chế hung khí hết sức nguy hiểm, sau đó hẹn ra P. Trần Quang Diệu để đuổi chém nhau.

CAP Quy Nhơn đã nhanh chóng triệu tập các đối tượng tham gia ẩu đả và đang tiếp tục  điều tra, làm rõ hành vi từng đối tượng để xử lý. Bước đầu các đối tượng khai nhận hành vi của mình.

Trung tá Nguyễn Thành Hưng- Phó CAP Trần Quang Diệu, cho biết: “CAP chuyển giao hồ sơ ban đầu và đối tượng cho Đội Cảnh sát hình sự CATP Quy Nhơn xử lý nghiêm trước pháp luật. Bước đầu, chúng tôi xác định nhóm đối tượng gây án, đây là nhóm đối tượng thường tụ tập bầu cua vào dịp Tết, chúng tôi đã gọi làm việc và răn đe”.

LÊ GIANG/ Công An Đà Nẵng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Kế hoạch tỉ mỉ của đứa con trai “tống tiền” cha mẹ

Ngày 23/9, TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác