Dựng vở kịch bị cướp tài sản để trốn nợ

Dựng vở kịch bị cướp tài sản để trốn nợ

- in An Ninh Trật Tự
1639
0

Chỉ vì chưa biết kiếm đâu ra tiền để trả nợ cho người bạn ở quê, Nguyễn Q.K (1997, quê TX An Nhơn, Bình Định) đã dựng lên vở kịch bị nhóm thanh niên lạ ép xe, khống chế cướp tài sản… Dù K. đã học thuộc lòng “kịch bản cướp” khi trình báo cơ quan CA nhưng cũng không thể qua mắt được CBCS CAQ Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng). Rốt cuộc, bị lộ tẩy báo tin giả nên K. đành phải viết bản tường trình và nộp phạt hành chính.

Nguyễn Q.K tại cơ quan công an.

Giữa năm 2018, K. rời quân ngũ trở về địa phương. Để có cái nghề nuôi thân, K. đăng ký học lái ô-tô. Có được giấy phép lái xe, K. ngược ra TX Điện Bàn (Quảng Nam) xin việc tại một cơ sở vận tải nhỏ. Chưa nhận lương nhưng người bạn ở quê cứ liên tục điện đòi số nợ 7 triệu đồng đã mượn trước đó nên K. đành nghĩ kế “hoãn binh”. Trưa 18-10, biết đứa cháu của người bạn cùng đơn vị trước đây bị bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, K. chạy xe máy Wave BKS 92N2-29 ra thăm. 14 giờ 10 cùng ngày, K. chạy xe về lại phòng trọ ở TX Điện Bàn. Thế nhưng mới đi đến ngã tư Lê Văn Hiến – Phạm Hữu Nhật (P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn), K. thấy vắng người nên vẽ ra vở kịch “bị cướp” rồi chạy thẳng đến trụ sở CAP Hòa Hải trình báo “sự việc”.

Theo nội dung K. trình báo: khoảng 13 giờ 30 ngày 18-10, K. điều khiển xe máy đến Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng để lấy 6 triệu đồng mà người bạn quân ngũ tên H. (quê H. Hiệp Đức, Quảng Nam) đã mượn mình trước đó. 14 giờ 10 cùng ngày, K. cất 6 triệu đồng vào cốp rồi chạy xe ra đường Lê Văn Hiến để quay về phòng trọ. Khi đến khu vực ngã tư Lê Văn Hiến – Phạm Hữu Nhật (P. Hòa Hải), bất ngờ có 4 thanh niên đi trên 2 xe máy đạp ngã xuống đường. Lập tức, một thanh niên nhảy xuống xe, kéo K. đứng dậy rồi hỏi to: “Mày chơi cỏ hả?”. Tiếp đến, một thanh niên khác đã mở cốp xe của anh để cướp tiền rồi 4 thanh niên vội lên xe chạy về hướng đường Nguyễn Duy Trinh. Cũng theo K., 4 thanh niên lạ đi trên xe máy hiệu Air Blade màu đen và xe máy hiệu Exciter màu xanh, loại 150cc; cả hai chiếc xe đều có BKS là 43C1… Tổng số tiền mà anh bị cướp là 6 triệu đồng, trong đó các tờ tiền mệnh giá là 100.000 đồng, 200.000 đồng và 500.000 đồng.

Nhận tin báo, lãnh đạo Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn phối hợp CAP Hòa Hải nhanh chóng cử CBCS vào cuộc điều tra, xác minh thông tin vụ việc. Qua tiếp xúc với người dân và thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành điều tra, Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn và CAP Hòa Hải xác định, cả ngày hôm đó tại khu vực ngã tư Lê Văn Hiến – Phạm Hữu Nhật không có xảy ra bất kỳ vụ việc nào liên quan đến tình hình ANTT cũng như TTATGT. Cơ quan CA nhận định đây có khả năng là vụ “báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền” nên tập trung làm việc với K. Từ những câu hỏi hóc búa của các điều tra viên, K. bắt đầu có những câu trả lời mâu thuẫn. Được sự động viên của các điều tra viên, K. đã cúi đầu thừa nhận “vở kịch” đó là do mình vẽ nên chứ chẳng bị ai cướp tài sản cả. Khi CBCS hỏi lý do vì sao lại đến cơ quan CA báo tin sai sự thật thì K. cúi đầu lí nhí: Em báo án giả nhằm mục đích để các anh điện về quê thông báo sự việc để người bạn sẽ không đòi nợ nữa…

T.DŨNG/ CAĐN

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Cháy nhà, nhiều tài sản bị lửa thiêu rụi Quy Nhơn

Khoảng 9 giờ ngày 7.8, lửa bất ngờ