Ðường dây mua bán ma túy của những cô gái trẻ ở TP Quy Nhơn

Ðường dây mua bán ma túy của những cô gái trẻ ở TP Quy Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
14948
0

Ngày 2.11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, CA tỉnh đã hoàn tất thủ tục khởi tố 3 đối tượng: Nguyễn Thị Như Phúc (SN 1999, trú KV 7, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn), Nguyễn Thị Vân Anh (SN 1991, trú phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn) và Cao Kỳ Duyên (SN 1997, trú xã Phước Thắng, Tuy Phước) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Nguyễn Thị Như Phúc và tang vật, cùng vẻ mặt tiều tụy của Vân Anh và Kỳ Duyên lúc bị bắt.

Đây là lần đầu tiên các trinh sát triệt phá đường dây cung cấp ma túy mà thủ phạm là những cô gái đang ở độ tuổi 9X. Sau nhiều tháng theo dõi, nắm chắc quy luật hoạt động cùng thủ đoạn đối phó của các đối tượng, đến cuối tháng 10, cảnh sát ma túy CA tỉnh quyết định phá án, lần lượt bắt và thực hiện lệnh khám xét cùng lúc nơi ở của 3 đối tượng nói trên tại các khách sạn, nhà nghỉ khác nhau, thu giữ trên 40 viên thuốc lắc cùng nhiều gói ma túy tổng hợp. Trong đêm bị bắt, bị cách ly để phục vụ công tác điều tra, cả 3 cô gái này luôn trong trạng thái “đói thuốc”, liên tục che miệng buông những cái ngáp dài trông mệt mỏi và tiều tụy.

Những tháng trước đó, qua công tác bám địa bàn, trinh sát đã phát hiện nhóm đối tượng là các cô gái thường xuyên sánh đôi với những dân chơi ra vào các quán karaoke và quán bar, vũ trường trên địa bàn TP Quy Nhơn và có dấu hiệu cung cấp ma túy.

Mắt xích quan trọng trong đường dây là Nguyễn Thị Như Phúc. Mới bước qua tuổi 18, nhưng Phúc đã có lối sống bất cần đời. Vốn là tiếp viên ở những nhà hàng, quán bar nên Phúc có dịp giao du với những cậu ấm, cô chiêu sành điệu, dần dần được giới dân chơi biết đến như là “hotgirl” đình đám. Nghỉ học sớm, ham chơi, biếng làm, không có tiền nên Phúc thường tụ tập với các nam thanh, nữ tú, hàng đêm “đốt mình” trong những cuộc vui thác loạn vốn không thể thiếu hàng đá. Phúc bị dụ dỗ “thử một lần cho biết” rồi nghiện ma túy lúc nào không hay và sống buông thả. Một năm trước, Phúc trở thành mẹ đơn thân, sinh con rồi phó thác việc nuôi dưỡng con cho cha mẹ mình để lao vào những cuộc vui nơi quán bar, vũ trường như thiêu thân. Và bây giờ, Phúc lại tiếp tục có thai.

Khi những đối tượng trong đường dây chuyên cung cấp ma túy bị triệt phá, bị mất nguồn cung, Phúc đã đứng ra thiết lập đường dây cung cấp ma túy cho các dân chơi để lấy tiền thỏa mãn cơn nghiện của mình. Lăn lộn bao năm ở các quán bar, vũ trường, Phúc nắm rõ “thị trường”, từ đó liên lạc mua ma túy từ các tỉnh phía Nam về chia nhỏ, phần sử dụng, phần bán cho các đối tượng nghiện để có tiền cho những cuộc chơi. “Khách hàng” ngày càng nhiều, Phúc tập hợp những cô gái cùng thân phận, là Nguyễn Thị Vân Anh và Cao Kỳ Duyên làm vệ tinh đi giao ma túy cho mình.

Cũng như Phúc, số đối tượng này lấy khách sạn, nhà nghỉ làm nhà, khi tìm được khách hàng thì liên lạc Phúc để lấy “hàng”. Nguyễn Thị Vân Anh thú nhận, sau nhiều lần đi giao ma túy trót lọt sẽ được Phúc hậu đãi bằng những liều ma túy, hoặc mỗi khi tiêu thụ số lượng nhiều thì được thưởng cho ít tiền tiêu vặt.

Không chỉ đắm mình trong các vũ trường, quán bar để tiêu thụ ma túy được nhiều, Phúc còn thuê hẳn một phòng tại khách sạn trên địa bàn phường Nguyễn Văn Cừ, trang bị hệ thống âm thanh công suất lớn, ánh sáng mạnh, lôi kéo các đối tượng nghiện về thác loạn thâu đêm suốt sáng. Lúc thực hiện lệnh khám xét, trinh sát đã thu giữ một số mã tấu trong phòng do các đối tượng nghiện để lại.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ các đối tượng liên quan đến đường dây cung cấp ma túy, thuốc lắc trên địa bàn TP Quy Nhơn do Nguyễn Thị Như Phúc cầm đầu.

Danh Nhân/ Binh Dinh Online

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Cháy nhà, nhiều tài sản bị lửa thiêu rụi Quy Nhơn

Khoảng 9 giờ ngày 7.8, lửa bất ngờ