Em trai bị suy cơ tim, xơ gan tim, viêm màng tim cần giúp đỡ

Em trai bị suy cơ tim, xơ gan tim, viêm màng tim cần giúp đỡ

- in Lòng Hảo Tâm
381
0

Em Châu Thanh Dăn (SN 1995), con ông Châu Văn Công (SN 1974) và bà Lê Thị Thủy (SN 1973) hiện ở đội 1, thôn Biểu Chánh, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước bị bệnh suy cơ tim, xơ gan tim, viêm màng tim.

Em Châu Thanh Dăn

Từ tháng 12.2015 đến nay, gia đình đã lo chạy chữa cho em ở Bệnh viện 115, quận 10, TP HCM. Vợ chồng ông Công đã vay mượn nhiều nơi để chữa trị cho con trong thời gian dài nhưng bệnh vẫn chưa khỏi. Theo các bác sĩ điều trị chỉ định phải phẫu thuật, nhưng số tiền phẫu thuật quá lớn, gia đình không đủ chi phí. Hiện em Dăn đang tiếp tục điều trị tại khoa Tim mạch BVĐK tỉnh Bình Định.

Gia đình em Dăn thuộc diện hộ nghèo, gia đình chỉ làm nông với 2 sào ruộng nên rất khó khăn. Rất mong được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để gia đình ông Công có tiền chữa trị cho con.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Tòa soạn báo Bình Định, 84 Phạm Hùng, TP Quy Nhơn hoặc số ĐT : 091 423 56 32 (Lê Thị Thủy)

Giúp học sinh người H’rê bị bệnh tủy xương cẳng chân

Cháu Đinh Công Vinh (SN 2005, là người H’rê, học lớp 6A2 Trường bán trú Trung Hưng, huyện An Lão) là con đầu của vợ chồng anh chị Đinh Văn Hiệp (SN 1982) và Đinh Thị Nêm (SN 1983, ở thôn 3, xã An Hưng, huyện An Lão) bị bệnh viêm tủy xương. Vợ chồng anh Hiệp đã vay mượn mọi người 30 triệu đồng để đưa con đi phẫu thuật nhưng không khỏi. Mới đây, BVĐK khu vực Bồng Sơn đã làm giấy chuyển viện cho cháu Vinh vào TP Hồ Chí Minh nhưng gia đình không còn khả năng. Vợ chồng anh Hiệp làm nông, là hộ nghèo trong xã. Anh Hiệp nói trong nước mắt: “Nhìn con bệnh hành hạ từng ngày, vợ chồng tôi như đứt từng khúc ruột, nhưng không biết làm cách gì để có tiền đưa con đi chữa bệnh”.

Giúp 2 cháu bé mồ côi cha mẹ

Hai cháu Võ Thị Thanh Thanh (4 tuổi) và Võ Minh Việt (2 tuổi) không có cha, ở với mẹ là chị Võ Thị Sen (36 tuổi, sống bằng nghề làm thuê, ở khối 4, TT Tam Quan, huyện Hoài Nhơn). Sau một thời gian bị bệnh ung thư phổi, chị Sen đã mất vào đầu tháng 4.2017. Hiện hai cháu bé đều do bà Lụa là bà ngoại nuôi dưỡng, sống rất kham khổ. Cả ba bà cháu sống trong căn nhà tạm chưa đầy 12m2, rất ẩm thấp và chật chội.

Hoàn cảnh của cháu Vinh, và hai cháu bé mồ côi mẹ Thanh – Việt thật đáng thương, rất cần sự quan tâm, ủng hộ của bạn đọc gần xa. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về tòa soạn báo Bình Định, 84 Phạm Hùng, Quy Nhơn, Bình Định. Riêng trường hợp của cháu Vinh, có thể liên lạc trực tiếp với gia đình (ĐT: 01639427346) hoặc qua Hội Chữ thập đỏ huyện An Lão (gặp anh Đinh Văn Quê, ĐT: 01675493122).

Tổng hợp từ Báo Bình Định Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

2 cha con bị đề nghị truy tố về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền

Ngày 23.11, Cơ quan An ninh điều tra