Giá cá ngừ đại dương giảm mạnh khiến ngư dân Bình Định lao đao

Giá cá ngừ đại dương giảm mạnh khiến ngư dân Bình Định lao đao

- in Xã Hội
272
0

Giá cá ngừ đại dương tại các tỉnh Nam Trung Bộ đồng loạt giảm mạnh từ 2 chuyến biển gần đây khi các doanh nghiệp không xuất khẩu được cá ngừ.

Hiện là cao điểm ngư dân khai thác cá ngừ đại dương Phú Yên cập cảng sau gần 1 tháng ra khơi. Thế nhưng, cứ 10 tàu vào bến thì chỉ có 3 tàu có lãi hoặc hòa vốn, 7 tàu còn lại lỗ từ 20-30 triệu đồng khi giá cá giảm còn 80.000 – 90.000 đồng/kg với loại 1, loại 2 thấp hơn gần một nửa.

Cá ngừ đại dương

Giá cá ngừ đại dương tại các tỉnh Nam Trung Bộ đã đồng loạt giảm mạnh. Có nơi, chủ tàu cá cho biết, tư thương chỉ mua với giá 65.000 đồng/kg nên buộc phải đi tỉnh khác bán. Mức giá chưa có từ trước đến nay ở Nam Trung Bộ.

Hiện các doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ tại đây đều không xuất được hàng nên tồn kho cao. Tại Bình Định, lượng cá ngừ tồn kho lên đến 600 tấn, ở Phú Yên gần như hơn 1 tháng qua, các doanh nghiệp không xuất được hàng, kho trữ đông cũng hết.

Hai doanh nghiệp thu mua cá ngừ xuất khẩu lớn ở Phú Yên sáng 4/4 cho biết, sẽ thông báo các thương lái trung gian dừng thu mua cá ngừ trong chuyến biển tháng tới.

Một số doanh nghiệp khác cho biết, 3 ngày tới cũng sẽ đưa ra quyết định có tiếp tục thu mua cá ngừ đại dương của ngư dân hay không.

Theo PV/VTV

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Cách ly tại nhà, cô gái vẫn đi uống trà sữa, tiếp xúc nhiều người

Một cô gái ở chung với bệnh nhân