Giá đắt cho sinh viên mê c.ờ b.ạc đi cư.ớp gi.ật

Giá đắt cho sinh viên mê c.ờ b.ạc đi cư.ớp gi.ật

- in Xã Hội
848
0

Ngày 20-6, TAND tỉnh Bình Định mở phiên tòa xét xử vụ án “Cư.ớp gi.ật tài sản”, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Nguyên (1997, trú xã Mỹ Hiệp, H. Phù Mỹ, Bình Định) mức án 3 năm tù giam.

Bị cáo Nguyễn Đình Nguyên tại phiên xét xử.

Theo cáo trạng, Nguyên là sinh viên năm thứ 3 của một trường đại học trên địa bàn TP Quy Nhơn (Bình Định). Trong tháng 8-2018, Nguyễn Đình Nguyên thực hiện 8  vụ cư.ớp gi.ật tài sản mà bị hại hầu hết là sinh viên nữ. Bị hại thường đi xe đạp, xe đạp điện đến trường, để túi xách phía trước giỏ xe và Nguyên lợi dụng sơ hở này để cư.ớp gi.ật tài sản.

Tại tòa, Nguyễn Đình Nguyên khai, do nợ nần vì c.ờ b.ạc nên nghĩ đến việc cư.ớp tài sản để trả nợ và đã liên tiếp gây ra nhiều vụ cư.ớp tài sản trên địa bàn TP Quy Nhơn. Ngày 24-8-2018, Nguyễn Đình Nguyên  mượn xe máy BKS 77D1-468.63 của bạn học, nói là để đi nhậu nhưng thực chất là đi cư.ớp gi.ật tài sản.

Sau khi mượn được xe, Nguyên đến một đường hẻm thuộc đường Nguyễn Thái thấy chị Nguyễn Thị Thúy (là sinh viên tạm trú P. Ngô Mây – TP Quy Nhơn) đang đi xe đạp về phía con hẻm Nguyên đang đứng, phía trước giỏ xe có để giỏ xách. Chờ cho chị Thúy vào hẻm chỗ không có điện đường, vắng người, Nguyên đã ra tay giật túi xách của chị và tẩu thoát về hướng đường Hoàng Văn Thụ.

Trước đó, Nguyễn Đình Nguyên cũng được gia  đình mua cho chiếc xe máy BKS 77D1-432.78 để làm phương tiện cư.ớp giật tài sản rồi bán luôn xe máy này để lấy tiền c.ờ b.ạc. Nguyễn Đình Nguyên cũng khai nhận tất cả số tiền mà y bán tài sản từ các vụ cư.ớp giật đều để mua số đề.

Từ một học sinh ngoan, được cha mẹ đặt nhiều kỳ vọng, y đã sa ngã khi đang là sinh viên. Ban đầu, Nguyên chơi đề cho vui với số tiền lẻ từ xin của ba mẹ. Sau đó, y mê đề lúc nào không hay, đến đầu năm học thứ 3, thì đã nợ tiền từ việc thua đề không có khả năng chi trả.

Tương lai Nguyễn Đình Nguyên tạm khép lại, giờ là những ngày thụ án trong trại giam, một cái giá quá đắt cho sinh viên đại học.

QUÝ HIỀN/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 7 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Cơ hội lấy 3 điểm của Bình Định !

Chiều 13.7, CLB Bình Ðịnh sẽ tiếp đón