Giết chết bạn thân vì nợ tiền mất khả năng chi trả

Giết chết bạn thân vì nợ tiền mất khả năng chi trả

- in An Ninh Trật Tự
4644
0

Ngày 24.2, CA huyện Phù Cát đã ra quyết định bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Văn Cường (ảnh– 27 tuổi, trú thôn Vinh Kiên, xã Cát Hanh, Phù Cát) để điều tra về hành vi giết người. Trước đó, tối 23.2 Cường đã gây ra vụ trọng án xuất phát từ mâu thuẫn nhau trong vay mượn tiền.

Lê Văn Cường

Bước đầu qua công tác điều tra được biết, giữa Lê Văn Cường và Phan Duy Hưng (26 tuổi, trú khu An Phong, thị trấn Ngô Mây, Phù Cát) có quan hệ bạn bè thân thiết, cùng làm công nhân tại Công ty dệt DELTA có trụ sở tại thôn Phú Kim, xã Cát Trinh. Cánh đây 1 năm, Cường có vay mượn của Hưng 20 triệu đồng, lãi suất thỏa thuận là 5,4 triệu đồng/tháng. Thời gian đầu, Cường trả lãi sòng phẳng nhưng sau đó thì mất khả năng chi trả. Đến tháng 1.2020, Hưng buộc Cường phải viết giấy nợ nhập cả tiền gốc và lãi thành 38,6 triệu đồng.

Khoảng 19 giờ ngày 23.2, sau khi nhậu xong thấy thiếu tiền Hưng gọi điện thúc ép Cường trả nợ. Cường không có tiền nhưng vẫn hẹn Hưng đến nhà để lấy tiền cho qua chuyện.

Thế là Hưng thuê ô tô 7 chỗ ngồi của người hàng xóm rủ những người bạn đang nhậu  gồm Huỳnh Văn Vũ (35 tuổi), Nguyễn Thanh Dương (31 tuổi), Cù Minh Sang (21 tuổi) cùng ở An Đức, xã Cát Trinh; Nguyễn Hữu Thọ (22 tuổi, trú thôn Phú Kim, Cát Trinh) cùng đến nhà Cường.

Khi đến nhà Cường, Hưng phân công Dương và Vũ bọc ra phía sau nhà, đề phòng Cường bỏ trốn thì giữ lại. Hưng đi vào nhà Cường bằng cửa chính phía trước. Vừa phát hiện Hưng đi vào cổng, Cường lẻn ra cửa sau thì gặp Vũ và Dương. Cường quay đầu chạy lên cửa trên thì gặp Hưng giữ lại và nói “Mày nợ tiền tao mà còn định bỏ chạy à”. Vũ và Dương xông vào giữ Cường để Hưng “thượng cẳng chân hạ cẳng tay”.

Thấy con bị đánh, mẹ Cường la lớn nên Hưng mới chịu dừng tay và cả 3 đối tượng cùng kéo Cường lên nhà trên nói chuyện. Lúc này anh ruột Cường là Lê Tùng Minh ở gần đó nghe tiếng la lớn chạy sang thấy em bị đánh nên buông lời “Có gì từ từ nói chuyện chứ không được đánh người”. Hưng gằn giọng chỉ vào mặt Minh “Mày là thằng nào mà xía vào, có khả năng trả nợ cho nó không mà đòi nói chuyện”.

Thấy bọn chúng hung hăng nên Minh bỏ về thì bị Vũ ngăn lại. Minh dùng tay xô Vũ ngã xuống nền nhà, ngay lập tức Vũ đứng dậy đánh Minh, còn Hưng cũng xông vào đánh Cường. Cường vùng vẫy bỏ chạy ra sau nhà bếp lấy con dao phay và 1 cây rựa chạy lên nhà trên và nói lớn “Tụi mày không cho tao con đường sống thì tao sẽ giết hết tụi bay”.

Thấy Vũ đánh anh mình, Cường lao vào cầm rựa chém xuống đầu Vũ khiến chiếc rựa bật ra rơi xuống đất. Cường tiếp tục cầm dao phay áp sát và đâm mạnh mấy nhát vào vùng bụng Vũ, Vũ lảo đảo chạy ra phía trước nhà thoát thân thì bị Cường đuổi theo bồi thêm mấy nhát nữa vào vùng lưng. Vũ chạy ra trước sân nhà thì ngã gục, chết tại chỗ. Thấy Cường đang hăng máu, cả Hưng, Dương và Thọ bỏ chạy. Lúc này Minh và Cường cầm chiếc rựa đuổi theo đến bờ ruộng trước cổng nhà thì Hưng ngã. Minh và Cường đánh và chém vào người Hưng cho đến khi Hưng chạy thoát.

TẤN TÀI/
Nguồn: http://baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=15&macmp=16&mabb=140956

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Chàng trai trẻ cưu mang tha nhân trên đôi chân khuyết

Lưu Nguyễn – nick name Facebook cá nhân