Giết người do mâu thuẫn bộc phát

Giết người do mâu thuẫn bộc phát

- in An Ninh Trật Tự
1453
0

Ngày 20.10, CA huyện Tây Sơn cho biết đã tạm giữ hình sự 11 đối tượng liên quan đến vụ làm chết người xảy ra tại xã Bình Thành.

Trước đó, khuya 18.10, anh Vũ Văn Quốc (SN 1991, ở thôn Kiên Long, xã Bình Thành, huyện Tây Sơn) đang ngồi chơi trước nhà bị nhóm khoảng 10 thanh niên lạ mặt dùng dao đâm, chém nhiều nhát tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, các đối tượng nhanh chóng tẩu thoát. Tại hiện trường, các đối tượng để lại 1 xe mô tô nhãn hiệu Sirius BKS 78D1-106.51 và 1 bình xịt hơi cay. Qua kiểm tra, mô tô các đối tượng sử dụng gắn biển số giả.

Các đối tượng

CA huyện Tây Sơn nhanh chóng triển khai lực lượng, rà soát các đối tượng hình sự, đối tượng nghi vấn trên địa bàn và những thanh niên không có công ăn việc làm, hay đi chơi đêm; xem lại những camera dọc tuyến đường khu vực gần hiện trường, các tuyến quốc lộ trên địa bàn huyện, trích xuất hình ảnh để phát hiện đối tượng nghi vấn. Qua đó xác định, nhóm thanh niên sau khi dự sinh nhật tại quán nhậu Thịnh Phát ở khối Phú Xuân, thị trấn Phú Phong xong thì điều khiển 6 mô tô nẹt pô, lạng lách trên các tuyến đường thị trấn và có xuất hiện ở gần khu vực hiện trường vụ án.

CA huyện nhanh chóng triệu tập các đối tượng đến cơ quan CA lấy lời khai ngay trong đêm. Đến khoảng 4 giờ sáng ngày 19.10, CA huyện đã xác định và bắt giữ được toàn bộ nhóm đối tượng 11 người gồm: Nguyễn Quốc Toàn (SN 2006), Trần Hữu Tiền (2007) ở xã Bình Thành; Võ Văn Bình (2000), Nguyễn Quốc Cường (2006), Lê Cao Kỳ (2004), Lê Nguyễn Ngọc Minh (2002), Trần Quốc Tín (2005), Trần Quang Vinh (2007) cùng ở xã Tây Phú; Phạm Thành Đạt (2002), Trần Minh Thiện (2004) ở xã Bình Thành; Phạm Thanh Tùng (2005) ở xã Bình Tường.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: Tối 18.10, sau khi dự sinh nhật về, đã đi dạo thị trấn Phú Phong và tuyến QL 19B từ thị trấn đi Bình Thành. Đến 23 giờ 30 phút cùng ngày, khi đến đoạn đường thuộc địa phận thôn Kiên Long, xã Bình Thành thì gặp nhóm Vũ Văn Quốc đang nhậu ở nhà người dân ven QL 19B. Khi nhóm này chạy xe qua nẹt pô thì nhóm của Quốc lớn tiếng nên các đối tượng quay xe lại để đánh. Tại đây, các đối tượng bị nhóm của Quốc dùng ghế gỗ từ trong nhà ném ra nên đã dùng 2 kiếm tự chế, 1 bình xịt hơi cay và 1 dao bấm tấn công lại nhóm Quốc, hậu quả làm Quốc chết tại chỗ.

Vụ việc được Cơ quan CSĐT CA huyện Tây Sơn củng cố hồ sơ, chuyển Cơ quan CSĐT CA tỉnh để tiếp tục điều tra làm rõ.

T.LONG/ BÁO BÌNH ĐỊNH
Nguồn: https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=15&macmp=16&mabb=249003

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bất chấp cảnh báo, nam thanh niên vẫn “yêu” bé gái đến có thai

(NLĐO) – Dù các cơ quan chức năng