Giữ gìn hình ảnh đẹp của Quảng trường Nguyễn Tất Thành

Giữ gìn hình ảnh đẹp của Quảng trường Nguyễn Tất Thành

- in Văn Hóa
869
0

Quảng trường Nguyễn Tất Thành, nơi có tượng Nguyễn Sinh Sắc – Nguyễn Tất Thành, là công trình văn hóa – mỹ thuật cấp tỉnh. Đây là điểm nhấn quan trọng trong không gian đô thị Quy Nhơn, góp phần quảng bá văn hóa, du lịch Quy Nhơn – Bình Định.

Những hàng quán lưu động hoạt động quanh Quảng trường Nguyễn Tất Thành.

Từ khi quảng trường hình thành, nơi đây đã trở thành “điểm hẹn” thường xuyên của nhiều người dân thành phố cũng như du khách đến tham quan. Vậy nên, nhiều hàng quán lưu động đã “mọc” lên xung quanh quảng trường, gây ra tình trạng nhếch nhác, lộn xộn, thậm chí mất ANTT và ATGT.

Các hàng quán chủ yếu bày bán ngay dưới lòng đường, cạnh quảng trường, khách mua hàng thì người đứng tại chỗ ăn uống, người mang đi. Và rất ít người có ý thức vứt rác vào thùng rác đã bố trí sẵn quanh khu vực này, mà cứ tiện đâu vứt đấy. Chưa kể, mỗi lần quảng trường tổ chức sự kiện hay những chương trình lớn, nhỏ thu hút người xem thì ngay sau đó, rác thải là bao bì đồ ăn vặt nằm la liệt dưới sân quảng trường, nhìn rất phản cảm. Bà Huỳnh Thị Minh (tổ 33, KV 4, phường Trần Phú, TP Quy Nhơn) chia sẻ: “Nhà ở gần quảng trường, nên cứ sáng sớm và chiều mát, tôi cùng các bạn già đi dạo bộ, vừa hóng mát vừa tập thể dục quanh khu vực này. Tôi thấy nhiều người thiếu ý thức quá. Họ ăn uống xong thì bạ đâu vứt đó, nhất là ly và chai nhựa…”.

Ông Dương Hiệp Hòa, Chánh Văn phòng HĐND&UBND TP Quy Nhơn, khẳng định: Những hàng quán lưu động tại khu vực Quảng trường Nguyễn Tất Thành đều hoạt động không đúng quy định. Tại khu vực này tuyệt đối cấm buôn bán, vì ảnh hưởng mỹ quan, nhất là khu vực tượng đài. Trước đây, chúng tôi đã có nhiều lần tổ chức ra quân lập lại trật tự, không cho buôn bán tại khu vực quảng trường. Tuy nhiên, khi vắng bóng lực lượng, các quán hàng lại tiếp tục hoạt động. Đầu tháng 10 này, UBND TP Quy Nhơn tiếp tục ra quân, kiên quyết xử lý triệt để tình trạng buôn bán ảnh hưởng đến mỹ quan khu vực tượng đài Nguyễn Sinh Sắc – Nguyễn Tất Thành, góp phần tạo hình ảnh thành phố du lịch sạch đẹp trong mắt du khách và người dân.

KIM CHI/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook