Giữ xe của con nợ, cả nhà lãnh án tù

Giữ xe của con nợ, cả nhà lãnh án tù

- in Xã Hội
4481
0

Ngày 24.12, TAND huyện Tuy Phước mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Thị Mỹ Thương (46 tuổi, ở xã Nhơn Hạnh, TX An Nhơn) mức án: 3 năm 6 tháng tù; chồng của bị cáo Thương là Trần Văn Được (46 tuổi): 2 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo; con của bị cáo là Trần Đăng Khoa (25 tuổi): 3 năm 6 tháng tù, cùng về tội cưỡng đoạt tài sản.

Ảnh minh họa

Theo cáo trạng, bà Võ Thị Mận (36 tuổi, ở phường Yên Thế, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) có nợ của Thương số tiền 300 triệu đồng tiền mua bán gà và dù Thương nhiều lần đòi nợ nhưng bà Mận không trả.

Ngày 2.9.2016, khi thấy ô tô biển số 81C 106.06 của bà Mận đang được một người lái đi mua rơm ở Tuy Phước, Thương và Khoa đã lấy xe, đem đến CA TX An Nhơn báo cáo và nhờ “giữ giúp” trong khi chờ đòi tiền. Mặc dù đã được CA giải thích việc Thương vừa làm là vi phạm pháp luật, nhưng Thương và Khoa lại đem chiếc ô tô về gửi tại Bến xe An Nhơn, sau đó mang về để trước nhà mình chờ bà Mận đến trả nợ.

Đến ngày 12.4.2018, Trần Đăng Khoa mới điều khiển chiếc ô tô nói trên giao nộp cho cơ quan điều tra. Theo kết quả định giá của Hội đồng định giá tài sản chiếc ô tô này có giá hơn 231 triệu đồng.

THIÊN KHÁNH/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 7 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Cơ hội lấy 3 điểm của Bình Định !

Chiều 13.7, CLB Bình Ðịnh sẽ tiếp đón