Giữa cuộc đời chênh vênh, xin em đừng yếu đuối em nhé !

Giữa cuộc đời chênh vênh, xin em đừng yếu đuối em nhé !

- in Con Người
1042
0

Con người ta, cho dù có mạnh mẻ đến đâu, tài giỏi đến cở nào, cũng không thể tránh khỏi những nổi buồn in thật sâu tận đáy lòng. Đời là vậy đó em gái của anh! Nhân Sinh tựa như vé một chiều, không có lượt về, không có diễn tập và không có lặp lại lần thứ 2 trong cuộc đời.

Nên em hãy vui vẻ mà sống với cuộc sống hiện tại trước mắt mình còn được sống trên cỏi đời này nhé em. Anh biết, mất đi 1 chân nó khó khăn đối với em đến dường nào. Anh đã từng có cuộc sống u tối và nhiều lúc suy nghĩ mà muốn “Tự Vẫn” cho xong. Anh mệt mỏi lắm chớ.

Nhưng anh nghĩ lại, anh còn Cha, Mẹ và gia đình, vì những người yêu thương anh. Anh cố gắng vực dậy nơi tăm tối của cuộc đời ấy được sống tới ngày hôm nay, và rồi anh hiểu…?

Cuộc đời này nó vùi dập Anh như vậy đó em gái của Anh. Còn Anh chỉ biết trơ trẻn, bẻn mặt ra mà cứ thế “ Nhe Răng ra mà Cười”. Người ta nói gì cũng cười, chọc Anh cụt 1 chân Anh cũng cười. Kêu anh thằng què Anh cũng cười …Anh không bao giờ trách họ, Vì điều đó là sự thật ở con người Anh hiện tại là một thằng què mà em….Anh Đau Lắm chớ !

Nhưng anh nghĩ, anh mất 1 chân thôi, anh vẫn còn 1 chân, anh vẫn còn 2 tay, anh vẫn còn cái đầu minh mẫn, anh vẫn còn cái miệng hay cười. Tóm lại cái anh còn lại nhiều hơn cái đã mất. Do đó, nếu cứ nghĩ về cái đã mất, cứ buồn bả, cứ chán nản, thì chính anh đang làm cuộc sống của anh “Bất Hạnh” rồi đó em.

Nên em ơi, em hãy cố gắng lên em nhé, đừng nghe những lời nói không hay mà để tâm, đặc nặng trong lòng nhé em. Em hãy cố gắng như anh mà vực dậy nơi u tối đó nha em…

Người ta có nói mình cụt, mình què, có nói khùng, nói điên thì cũng nhe răng ra mà cười giống như anh em nhé. Cho nên Cuộc Sống này em phải học được 2 từ “Chấp Nhận” và “ Buông Bỏ”. Chấp nhận bản thân mình như vậy, mới sống nổi ở hiện tại được nhé em. Buông bỏ đi quá khứ và những điều không tốt đẹp để đứng vững trên một chiếc chân còn lại em nhé.

Nên Anh sẽ là bước đệm cho em trong cuộc đời này đang vùi dập em, bằng những cơn đau thể xác và tâm lý tinh thần. Cuộc sống ngoài kia dẫu có mệt nhoài, mặc kệ em nhé….

Cứ nghe Anh, Lấy “Nụ Cười” mà làm căng bản để em vững bước trên một hành trình mới của một chặng đường dài nhé em gái của anh ….Thương Em !

Nguồn: FB Lưu Nguyễn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 5 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Chủ nhà Bình Định chật vật giành 3 điểm

Chiều 30.6, trên sân vận động Quy Nhơn