Giúp đỡ một cựu binh bị tai nạn, gia đình khó khăn

Giúp đỡ một cựu binh bị tai nạn, gia đình khó khăn

- in An Ninh Trật Tự
759
0

Chị Đặng Thị Phượng (45 tuổi) ở khu phố Định Tố, thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh là một hộ nghèo của địa phương hiện đang lâm vào cảnh khó khăn, khốn cùng.

Anh Hà Đặng Quốc Toàn đang điều trị tại BVĐK tỉnh.

Bất hạnh ập đến gia đình chị Phượng khi chồng chị đang khỏe mạnh bổng phát bệnh, đã phải bán hết tài sản lấy tiền chạy chữa nhưng cuối cùng cũng không qua khỏi. Chồng qua đời, chị Phượng một mình tần tảo nuôi 3 đứa con, nhưng một mình chị không thể cáng đáng nổi, nên các con chị đành nghỉ học đi làm thuê, làm mướn kiếm sống.

Năm 2017, Hà Đặng Quốc Toàn con trai đầu chị Phượng thực hiện nghĩa vụ quân sự. Sau đó chị lâm bệnh, bác sĩ chẩn đoán bị ung thư dạ dày và suy tim. Không có tiền chữa bệnh, chị gắng gượng chịu đựng và phó thác cuộc sống của mình cho số phận.

Năm 2019, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự Toàn về quê làm thuê lo kiếm tiền để chữa bệnh cho mẹ. Nhưng rồi một lần nữa bất hạnh lại ập đến với gia đình nghèo này. Ngày 25.1.2020 (nhằm ngày mùng Một Tết Canh Tý), Toàn bị TNGT, chấn thương rất nặng: Tụ máu não, gãy xương, dập tủy, liệt hai chân…

“Còn nước còn tát”, chị Đặng Thị Phượng đã chạy vạy vay mượn bà con, họ hàng, láng giềng để chạy chữa cho con trai. Nhưng, chi phí phẫu thuật, điều trị cho Toàn quá lớn, gia đình đã không còn khả năng nên rất mong mọi người quan tâm chung tay giúp mẹ con chị vượt qua nỗi bất hạnh này.

Mọi sự giúp đỡ liên hệ chị Đặng Thị Phượng, điện thoại: 0394 751568 hoặc gởi về tài khoản Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định 58010000862873, Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Bình Định (vui lòng ghi tên người gửi và người được giúp đỡ). Báo Bình Định xin cảm ơn.  

MAI LINH GIANG
Nguồn: http://baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=27&macmp=31&mabb=140621

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 5 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Chủ nhà Bình Định chật vật giành 3 điểm

Chiều 30.6, trên sân vận động Quy Nhơn