Giúp nhầm côn đồ, một công nhân bị chém dã man ở Tuy Phước

Giúp nhầm côn đồ, một công nhân bị chém dã man ở Tuy Phước

- in An Ninh Trật Tự, Xã Hội
3211
0

Thấy nạn nhân bị ngã xe, một công nhân đang thi công cầu vội chạy đến giúp đỡ thì bị người này xô ra rồi kêu đồng bọn mang hung khí đến chém.
Ngày 22-2, tại phiên tòa hình sự sơ thẩm, TAND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã tuyên phạt 4 bị cáo cùng ngụ địa phương tổng cộng 22 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Trong đó, Lê Huỳnh Long (28 tuổi) 8 năm tù, Huỳnh Hữu Lợi (20 tuổi) 6 năm tù, Lưu Bình Chính (19 tuổi) 5 năm tù và Nguyễn Thanh Thiết (21 tuổi) 3 năm tù.

4 bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm

Theo cáo trạng, khoảng 15 giờ 30 ngày 18-3-2016, Long điều khiển mô tô trên Quốc lộ 19 theo hướng từ ngã tư thị trấn Tuy Phước về TP Quy Nhơn, khi đến cầu Trường Úc (thị trấn Tuy Phước) thì bị ngã. Thấy người bị nạn, anh Nguyễn Văn Sang (29 tuổi, ngụ TP Quy Nhơn), công nhân đang thi công sửa chữa cầu vội chạy đến dựng xe của Long lên để đưa vào lề đường thì bị Long xô ra. Bực mình vì người mình giúp ứng xử mất lịch sự, anh Sang cầm gậy nhựa dùng để điều tiết giao thông gõ vào người Long.

Sau đó, Long chẳng nói gì mà rời khỏi cầu rồi gọi Lợi, Chính và Thiết đến đánh anh Sang. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, 4 đối tượng trên mang theo phảng (loại dùng để phát cỏ) đến cầu Trường Úc chém tới tấp vào đầu, tay và chân anh Sang rồi bỏ đi. Theo kết luận giám định pháp y, tỷ lệ thương tật của anh Sang do các đối tượng trên gây ra là 33%.

Ngoài mức án đã tuyên, HĐXX còn buộc các bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường cho bị hại với tổng số tiền gần 86 triệu đồng.

Theo Báo Người Lao Động

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Làm rõ trách nhiệm trong vụ sập tường làm 11 người thương vong ở Bình Định

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an