Gọi điện nửa ngày chưa đặt được vé xe sau nghỉ lễ

Gọi điện nửa ngày chưa đặt được vé xe sau nghỉ lễ

- in Xã Hội
2129
0

Sau dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, tàu hỏa bắt đầu cháy vé, trong khi đó các chuyến xe đừng dài từ Bình Định đi các tỉnh thành đồng loạt tăng chuyến để giải tỏa lượng khách.

Tàu cháy vé, nhiều nhà xe đồng loạt tăng chuyến phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.
Ghi nhận của PV Báo Giao thông tại Bến xe trung tâm TP Quy Nhơn (Bình Định) sáng ngày 2/5, hành khách đã bắt đầu rục rịch đi lại sau những ngày nghỉ lễ. Trong khi xe khách các tuyến đường nội tỉnh thư thả thì các tuyến đường dài hành khách khá chật vật để đặt vé. Các nhà xe bắt đầu đăng kí tăng chuyến để giải tỏa lượng khách.

Anh Nguyễn Văn Lộc (27 tuổi, trú Quảng Nam) cho biết, sau nghỉ lễ, anh mua vé về quê chiều ngày 1/5 nhưng nhiều chuyến xe đã hết chỗ nên đành mua vé về ngày 2/5.

“Giá vé xe tăng không đáng kể, chỉ lo hết chỗ. Sáng giờ gọi điện đặt vé nhiều nhà xe nhưng toàn thấy máy bận. Đến gần trưa mới gọi điện được cho tổng đài nhà xe đặt được chỗ”, anh Lộc cho hay.

Ông Trần Sơn Tùng, Giám đốc Công ty TNHH Vận tải Sơn Tùng (tuyến Quy Nhơn – Đà Nẵng), dịp lễ này lượng hành khách tăng cao hơn so với các năm, các xe của công ty mỗi ngày đều trong tình trạng đầy khách. Công ty cũng không tăng giá vé dịp lễ. Mỗi ngày công ty phải tăng cường thêm 2 – 3 chuyến xe giường nằm để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách. Đến tối ngày 1/5 thì hầu hết các xe chạy ngày 2 và ngày 3/5 cũng đã được khách đặt hết chỗ.

Theo ông Nguyễn Đức Nhân, Giám đốc BX trung tâm TP Quy Nhơn, so với các năm, dịp lễ năm nay lượng hành khách có tăng nhưng chỉ ở các tuyến đường dài như Quy Nhơn – TP.HCM, Quy Nhơn – Đà Nẵng. Mặc dù lượng khách có tăng bất ngờ nhưng vẫn trong tầm phục vụ của các đơn vị vận tải khai thác tại bến. Nhiều nhà xe đăng kí tăng chuyến để phục vụ đi lại sau lễ.

Trong khi xe khách đang triển khai phương án tăng cường thì các chuyến tàu ở miền Trung đi TP Hồ Chí Minh đều đã cháy vé.

Theo ông Nguyễn Chính, Phó Giám đốc Trung tâm kinh doanh vận tải đường sắt Diêu Trì, hiện nay lượng khách đang tăng hơn 200% so với ngày thường. Các tuyến Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Nha Trang đi TP Hồ Chí Minh đều được tăng thêm chuyến nhưng các chuyến tàu tăng cường đều đã cháy vé.

Theo Báo Bình Định

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bình Định sẵn sàng tiếp nhận công dân từ vùng có dịch trở về nước

UBND tỉnh Bình Định đã lên kế hoạch