Hai đối tượng chuyên móc túi sa lưới ở TP Quy Nhơn

Hai đối tượng chuyên móc túi sa lưới ở TP Quy Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
8144
0

Đội Cảnh sát hình sự CA TP Quy Nhơn đang củng cố hồ sơ, đề nghị xử lý 2 đối tượng Đoàn Thị Hồng (SN 1973, trú phường Ngô Mây) và Mã Thị Phượng (SN 1973, trú phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn) về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Mã Thị Phượng (bên trái) và Đoàn Thị Hồng

Trước đó, vào 7 giờ ngày 28.5, Phượng rủ Hồng đi tìm những nơi tập trung đông người, mất cảnh giác để trộm cắp kiếm tiền tiêu. Khi đến trước Phòng khám đa khoa 38 Lê Lợi, TP Quy Nhơn, thấy số người đang đứng chờ khám rất đông nên cả hai quyết định ra tay bằng cách giả vờ đăng ký khám như những người bệnh khác, nhưng mắt thì chăm chú tìm “mồi”. 20 phút sau đó, khi bà Đoàn Thị Huệ (quê ở Tây Sơn) vào đăng ký khám, Hồng nhìn lướt qua thấy túi áo khoác bà Huệ phồng lên, đoán là bên trong có tiền nên “chỉ điểm” cho Phượng để phối hợp hành động.

Khi bà Huệ đến quầy mua phiếu đăng ký thì Phượng áp sát bên phải để che chắn, Hồng ngay sau đó cũng tìm cách áp sát bên trái. Chỉ một vài giây bà Huệ lơ đễnh, Hồng đã mở được dây kéo túi áo khoác lấy chiếc ví bên trong.

Ngay sau đó, Hồng ra hiệu cho Phượng nhanh chóng rút khỏi phòng khám, đến một quán cà phê kiểm tra và thấy trong ví có 7,7 triệu đồng. Theo tỉ lệ ăn chia đã thỏa thuận trước, Phượng đưa cho Hồng 2,7 triệu còn mình 5 triệu đồng.

Về phía bà Đoàn Thị Huệ, khi phát hiện bị móc túi đã báo cáo sự việc cho CA phường Lê Lợi, TP Quy Nhơn. Nhận tin báo, CA phường phối hợp với cảnh sát hình sự tiến hành điều tra, đến khoảng 16 giờ cùng ngày thì xác định được thủ phạm là Phượng và Hồng. Tuy nhiên, lúc này bọn chúng cũng đã “nướng” số tiền trộm được vào số đề.

Theo thông tin ban đầu của cơ quan CA, ngoài vụ trộm nói trên, Phượng và Hồng còn là nghi can của nhiều vụ việc khác, chủ yếu là trộm, móc túi ở các phòng khám, nơi đông người.

QUỐC HÙNG/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Đăng ký mua 22 tấn dưa hấu hỗ trợ nông dân Tây Sơn

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 làm người trồng