Hai nhóm thiếu niên hỗn chiến, một người tử vong ở Phù Mỹ

Hai nhóm thiếu niên hỗn chiến, một người tử vong ở Phù Mỹ

- in An Ninh Trật Tự
1168
0

Vào lúc 15 giờ 30 ngày 26.2, Đào Văn Thành (SN 2001, trú thôn Xuân Bình, xã Mỹ An, Phù Mỹ), nạn nhân trong vụ đánh nhau đã chết tại BVĐK tỉnh.

Ảnh minh họa

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 25.2, nhóm Nguyễn Công Hoàng (SN 2005) và Mai Văn Kiệt, Nguyễn Việt Anh, Hồ Quốc Khánh, Nguyễn Chí Hiếu (đều SN 2003) cùng trú thôn Xuân Thạnh, xã Mỹ An; Trương Trung Nghĩa (SN 2001, trú thôn Xuân Thạnh Nam, xã Mỹ An) rủ nhau đến quán trà sữa Bi Bi ở thôn Xuân Bình.

Khi đi ngang qua quán Đồng Tâm thì nhóm của Hoàng gặp nhóm của Đào Văn Thành (SN 2001), Đào Văn Đạt (SN 2002), Nguyễn Thành Luân (SN 2003), Nguyễn Văn Dang (SN 2002). Do có mâu thuẫn từ trước nên một số đối tượng trong 2 nhóm hỗn chiến làm Thành bị thương phải chở đi cấp cứu.

Vụ việc đang được CA huyện Phù Mỹ phối hợp với CA tỉnh để điều tra làm rõ.

Danh Nhân/ Bình Định Online

Xem Thêm >> Lo nhà máy ô nhiễm, dân kéo ra tuyến tránh Phù Mỹ phản đối

Nhiều người dân cho rằng dự án chế biến thủy sản (tại huyện Phù Mỹ, Bình Định) hình thành sẽ gây ra ô nhiễm môi trường nên đã kéo ra Quốc lộ 1 để phản ứng.

Tối nay (26.2), trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) xác nhận, có khoảng 30 hộ dân kéo đến trước cổng UBND huyện và tuyến đường tránh trên Quốc lộ 1 ngồi thành hàng ngang để phản ứng dự án chế biến thủy sản.

“Sự việc xảy ra từ lúc 13h30 chiều nay, người dân kéo đến trước UBND huyện để phản ứng, đến khoảng 15h họ kéo vào đường tránh Quốc lộ 1 gây cản trở giao thông. Sau khi có sự vào cuộc cơ quan chức năng, lúc 16h30 cùng ngày tuyến đường mới được thông suốt”, ông Dũng thông tin.

Người dân kéo ra tuyến tránh Quốc lộ 1 để phản ứng gây cản trở giao thông

Theo ông Dũng, một số người dân phản ứng cho rằng dự án chế biến thủy sản sẽ gây ra ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân địa phương.

“Tuy nhiên, chủ dự án này chỉ mới được cấp thủ tục thuê đất trong Cụm công nghiệp làng nghề chế biến thủy sản (nơi đây đã được UBND tỉnh phê duyệt từ năm 2008 chuyên cho chế biến thủy sản), đây là khu đất cát trắng mênh mông, xa dân cư và họ chưa có động thái gì thì lấy đâu ra ô nhiễm. Người dân đã bị “lôi kéo, kích động” vì có yếu tố bên ngoài tác động, họ kiếm cớ là ô nhiễm môi trường để phản ứng”, ông Dũng nhận định.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Dũng cho biết thêm: “Tuần trước, UBND tỉnh Bình Định đã mời UBND huyện vào đối thoại với người dân, tại đây người dân có phản ánh thông tin ô nhiễm môi trường và có xô xát giữa đơn vị thuê đất với người dân.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Bình Định kết luận, tạm dừng việc đơn vị thuê đất thi công, giao cho Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường và các ngành chuyên môn ngồi lại đánh giá tác động môi trường dự án. Riêng việc đánh nhau, giao công an làm rõ và báo cáo vụ việc trước ngày 15.3 để có hướng xử lý tiếp theo”.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên.

Theo Dân Việt

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 5 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Chủ nhà Bình Định chật vật giành 3 điểm

Chiều 30.6, trên sân vận động Quy Nhơn