Hải Phòng đề nghị thanh tra đột xuất đối với doanh nghiệp vận tải tỉnh Bình Định trốn trạm cân Quốc lộ 10

Hải Phòng đề nghị thanh tra đột xuất đối với doanh nghiệp vận tải tỉnh Bình Định trốn trạm cân Quốc lộ 10

- in An Toàn Giao Thông
1494
0

Ngày 27/8, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng đã có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở GTVT TP Hải Phòng báo cáo vụ việc phương tiện cố tình chống đối việc kiểm tra tải trọng xe lưu động tại Quốc lộ 10 xảy ra vào ngày 26/8.

Thanh tra Giao thông Hải Phòng đánh đu với xe vi phạm

Theo đó, khoảng 12h ngày 26/8, trong khi đang thực hiện nhiệm vụ, nhận thấy ô tô BKS 77C-107.09 có dấu hiệu quá tải trọng cho phép của đường, Tổ công tác của Sở GTVT TP Hải Phòng đã ra hiệu dừng phương tiện, yêu cầu lái xe điều khiển phương tiện vào đường dẫn của hệ thống cân để thực hiện việc kiểm tra tải trọng. 

Lái xe 77C-107.09 không chấp hành, lúc đó chỉ cho xe chạy chậm dần phía ngoài đường dẫn rồi bất ngờ đánh lái ra ngoài, đâm thẳng xe về phía tổ công tác.

Khi đó, 01 đồng chí trong tổ công tác đang đứng gần sát phía đầu xe, theo phản xạ khi xe phóng đến đã phải bám vào gương bên lái và đứng ở bậc lên xuống cửa bên lái. Xe tăng tốc chạy về hướng Thái Bình.

Lúc này, tổ công tác đã báo cho Trạm CSGT Quang Trung để có phương án phối hợp, xử lý đồng thời sử dụng 01 xe công vụ bám theo. Khi xe tải chạy khoảng 3 km thì tài xế một xe khách chạy tuyến Quảng Ninh – Thái Bình phát hiện sự việc và hỗ trợ lực lượng chức năng khống chế chiếc xe bỏ chạy để đưa trở lại trạm cân.

Tại đây, lái xe khai nhận tên là Võ Văn Tùng nhưng không xuất trình giấy phép lái xe và không khai báo chủ xe. Kết quả cân tải trọng cho thấy, chiếc xe chở quá tải trọng 88,9%, quá tải cầu đường 52,9%.

Hành vi của lái xe nói trên là rất nguy hiểm, manh động gây mất an toàn giao thông đối với người điều khiển phương tiện cố tình vi phạm, chống đối. 

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP Hải Phòng đã lập biên bản và tạm giữ chiếc xe vi phạm; đồng thời đề nghị Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Định tổ chức thanh tra đột xuất đối về vận tải hàng hóa bằng đường bộ với công ty TNHH SX TM và DV Đức Thịnh, doanh nghiệp sở hữu xe vi phạm nói trên. 

Phương Thanh/ Báo Pháp Luật

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 7 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Cơ hội lấy 3 điểm của Bình Định !

Chiều 13.7, CLB Bình Ðịnh sẽ tiếp đón