Hai vợ chồng lãnh án vì làm giả sổ đỏ để vay tiền

Hai vợ chồng lãnh án vì làm giả sổ đỏ để vay tiền

- in Xã Hội
7418
0

Ngày 24.2, TAND TX An Nhơn đã đưa vụ án Phan Thị Kim Đào và Phạm Đình Hải ra xét xử sơ thẩm hình sự về 2 tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo khoản 3, điều 174 Bộ luật Hình sự và tội “Làm giả con dấu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” được quy định tại điểm b, khoản 3, điều 341 Bộ luật Hình sự; tuyên phạt Phan Thị Kim Đào 8 năm tù giam và Phạm Đình Hải 6 năm tù giam.

Vợ chồng Đào, Hải.

Theo cơ quan điều tra, khoảng giữa năm 2018, do nợ tiền của nhiều người, vợ chồng Phan Thị Kim Đào (SN 1992) và Phạm Đình Hải (SN 1991), trú thôn Nam Tượng 1, xã Nhơn Tân, TX An Nhơn, đã đến nhà bà Huỳnh Thị Lang, trú cùng địa phương, xin vay tiền.

Bà Lang đồng ý nhưng đòi phải có tài sản thế chấp mới cho vay. Trên đường về nhà, Đào chợt nhớ trên mạng xã hội có người rao bán sổ đỏ giả nên đã truy cập tìm được đối tượng có tài khoản Zalo “Thiên Ân”.

Hai vợ chồng đã liên lạc và đồng ý mua sổ đỏ giả giá 8 triệu đồng mang tên Phan Thị Kim Đào và mang đến nhà bà Huỳnh Thị Lang thế chấp. Bà Lang tin là sổ đỏ thật nên đã cho vay 350 triệu đồng.

Để làm tin, vừa nhận xong tiền, vợ chồng Đào – Hải đã trả lãi, gốc cho bà Lang 10 triệu đồng, rồi viết giấy mượn tiền 10 ngày sau sẽ hoàn trả đủ.

Thấy quá dễ ăn, vợ chồng Đào – Hải tiếp tục liên lạc với “Thiên Ân” làm sổ đỏ giả thứ 2 mang tên Phạm Đình Hải và mang sổ đỏ giả này thế chấp vay của chị Lê Thị Ánh Tuyết, ngụ thôn Đông Lâm, xã Nhơn Lộc (TX An Nhơn) số tiền 150 triệu đồng và bỏ trốn khỏi địa phương.

Hai bị hại Huỳnh Thị Lang và Lê Thị Ánh Tuyết, đến ngày cam kết nhưng không thấy vợ chồng Đào – Hải trả nợ đã đến nhà đối tượng tìm nhưng không thấy nên làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Còn đối tượng có tên tài khoản Zalo “Thiên Ân” đã thực hiện hành vi làm giả 2 sổ đỏ cho Phan Thị Kim Đào và Phạm Đình Hải, Cơ quan cảnh sát điều tra CA TX An Nhơn vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

XUÂN THỨC
Nguồn: http://baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=15&macmp=17&mabb=141095

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Nhắc nhở đeo khẩu trang, chủ tịch phường bị người đàn ông dùng dao bầu chém thẳng vào cổ

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhắc