Hầm Cù Mông lưu thông và nỗi lo của người dân về 4 trạm BOT THU PHÍ dày đặt

Hầm Cù Mông lưu thông và nỗi lo của người dân về 4 trạm BOT THU PHÍ dày đặt

- in Xã Hội
3323
0

Dự kiến ngày 21.1 tới đây, hầm Cù Mông sẽ được thông xe và đưa vào sử dụng. Đây là dự án có tổng mức hơn 3,9 nghìn tỷ đồng, nối hai tỉnh Bình Định và Phú Yên.

Trước khi hầm Cù Mông được đưa vào sử dụng và tiến hành thu phí qua hầm, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã đưa ra vấn đề lo ngại các trạm BOT quá nhiều, lại đặt gần nhau trên địa bàn tỉnh sẽ khiến người dân bức xúc.

Buổi kiểm tra công tác nghiệm thu, hoàn thành công trình để đưa vào sử dụng của Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng tại dự án hầm Cù Mông (vào chiều tối 14.1) diễn ra với rất nhiều ý kiến ‘chất vấn’, kiến nghị liên quan đến công trình.

Cận cảnh đường dẫn vào hầm Cù Mông. Ảnh: Dũ Tuấn

Đánh giá cao việc dự án đã vượt tiến độ trước 3 tháng, tuy nhiên ông Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định, lại đưa ra những lo ngại trước việc đặt trạm thu phí qua hầm.

“Ở Bình Định đã có 3 dự án BOT rồi nên trước đây chúng tôi đã nói với nhà đầu tư rằng, nếu có 1 trạm BOT ở phía Bắc TP. Quy Nhơn và 1 trạm BOT phía Nam TP. Quy Nhơn thì người dân sẽ bức xúc về phương tiện đi lại vì 2 trạm rất gần nhau. Nên đối với hầm Cù Mông, nhà đầu tư đã cam kết với tỉnh Bình Định sẽ tính toán đặt trạm tại tỉnh sau năm 2020. Trạm thì phải có nhưng vào thời điểm nào, việc này tới đây địa phương, Bộ GTVT và nhà đầu tư sẽ giải quyết cụ thể”,

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Ban quản lý dự án 85, cho rằng: “Trong hợp đồng ký kết giữa Bộ GTVT và nhà đầu tư có tính toán về lưu lượng xe qua lại để tính đến khả năng thu phí. Tuy nhiên, trường hợp lưu lượng xe thay đổi ảnh hưởng đến thu phí thì sẽ thỏa thuận lại”.

Theo Dân Việt

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Số ca nhiễm nCoV tại Việt Nam tăng lên 255

18h ngày 9/4, Bộ Y tế ghi nhận