Hàng trăm giáo viên nguy cơ mất việc do giấy chứng nhận sư phạm: UBND tỉnh Bình Định yêu cầu làm rõ

Hàng trăm giáo viên nguy cơ mất việc do giấy chứng nhận sư phạm: UBND tỉnh Bình Định yêu cầu làm rõ

- in Xã Hội
3806
3

UBND tỉnh Bình Định yêu cầu làm rõ và xử lý tập thể, cá nhân liên quan nếu có trong vụ hàng trăm giáo viên bị loại thi tuyển viên chức tại huyện Phù Cát.

Ngày 1/8, UBND tỉnh Bình Định có văn bản chỉ đạo việc hàng trăm giáo viên bị loại thi tuyển viên chức vì giấy chứng nhận nghiệp vụ sư phạm do trường Cao đẳng Bình Định cấp.

Theo văn bản, lãnh đạo tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phù Cát phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, xác minh vụ việc trên, đồng thời làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với các tập thể, cá nhân có liên quan nếu có.

Tỉnh yêu cầu huyện báo cáo kết quả trước ngày 10/8/2019.

Giấy chứng nhận nghiệp vụ sư phạm do Trường Cao đẳng Bình Định cấp của chị Lê Thị Diệu Ái.

Trước đó, ngày 25/5, đại diện Phòng Nội vụ huyện Phù Cát  cho biết, các giáo viên nộp hồ sơ có giấy chứng nhận nghiệp vụ sư phạm đa số là Cao đẳng Bình Định cấp là không phù hợp, vì đây là chứng nhận không phải chứng chỉ.

Quyết định không được dự thi viên chức khiến nhiều giáo viên ở huyện bức xúc. Như trường hợp chị Lê Thị Diệu Ái (SN 1994, ở Cát Khánh, Phù Cát) phản ánh, nhiều người bạn của tôi ở các huyện khác nộp giấy chứng nhận trên đều được thi tuyển, thậm chí có người còn dùng để thi trước đó, đến nay họ vẫn đi dạy bình thường. “Năm nay, hơn 130 người huyện Phù Cát nộp để thi tuyển thì bị trả hồ sơ. Thật vô lý”, chị Diệu Ái nói.

Tương tự, anh Nguyễn Hồng Dương (SN 1987, huyện Phù Cát) tốt nghiệp Cao đẳng Bình Định năm 2009, và lên đường nhập ngũ. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ, anh được nhận vào giảng dạy hợp đồng tại Trường THCS Cát Minh và công tác hơn 5 năm. Năm 2018, Phòng Nội vụ huyện thông báo thi tuyển viên chức ngành GD&ĐT nên anh làm hồ sơ thi tuyển.

“Trong hồ sơ, tôi có đủ điều kiện nộp hồ sơ thi tuyển và có tên trong danh sách dự thi được niêm yết. Nhưng sau đó tôi bị hủy kết quả vì không chấp nhận giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm do hiệu trưởng Cao Đẳng Bình Định cấp ngày 20/7/2009”, anh Dương bức xúc nói. 

Trả lời báo chí, ông Lâm Hải Giang – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định cho biết, sự việc thực hiện theo quy định của liên Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ về tiêu chuẩn của chứng danh nghề nghiệp khi tuyển dụng viên chức ngành GD&ĐT.

Theo ông Lê Thanh Trúc – hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bình Định, sinh viên học ngành tiếng Anh, Tin học ứng dụng, công nghệ thông tin tại trường này có chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, khi ra trường được tuyển dụng vào viên chức ngành GD&ĐT để đi dạy, thậm chí có người làm đến hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường.

Thanh Hải/ vtc.vn

3 Comments

  1. Cần làm rõ và công bằng cho những người đã dạy trên 5 năm. Vì với cái giấy chứng nhận này những người khác đã được xét, được thi đậu biên chế vào cấp 1, cấp 2 những năm trước đó. Nếu không giải quyết công bằng, công tâm thì những người đậu biên chế trước đó cũng không hợp lý.

  2. Dạy 7 năm trời, thanh tra kiểm tra liên tục không thấy thông báo giáo viên biết, hoặc bồi dưỡng cho gv đủ chuẩn. Có giáo viên tranh thủ học liên thông đại học sư phạm hệ vừa học vừa làm, bổ sung thay chứng nhận cũng không được chấp nhận. Khi gv thi có kết quả rồi lại bị hủy kết quả thi vì lý do đó. Hết sức vô lý.

  3. nếu không đảm bảo điều kiện thì phòng nội vụ phải báo lại sở nội vụ thông báo lại trường cao đẳng bình định để giải quyết khắc phục chứ để tới ngày hôm nay mới truy thì không công bằng cho những người đang giảng dạy và những người sắp xin dạy vì đam mê nghề nghiệp kia

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

25 y bác sĩ Bình Định lên đường ra tâm dịch Đà Nẵng

25 y bác sĩ Bình Định tình nguyện