Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 Nhơn Hòa bỏ việc 3 tháng vẫn được hưởng lương!

Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 Nhơn Hòa bỏ việc 3 tháng vẫn được hưởng lương!

- in Xã Hội
1270
0

Chuyện tưởng đùa nhưng là thật xảy ra tại Trường Tiểu học số 1 Nhơn Hòa (TX An Nhơn). Người liên quan tới sự việc này là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường bà Nguyễn Thị Bảo Ngọc.

Đơn thư phản ánh gửi đến Báo Bình Định nêu rõ: Bà Nguyễn Thị Bảo Ngọc bỏ công tác vào TP Hồ Chí Minh sinh sống trong thời gian dài nhưng vẫn hưởng lương đầy đủ, song không bị xem xét kỷ luật. Bà Ngọc không bị xem xét trách nhiệm khi để kế toán nhà trường lập chứng từ khống để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Bảo Ngọc trước đây nguyên là Hiệu phó Trường Tiểu học số 2 Bình Định (TX An Nhơn), đến cuối năm 2015, bà Ngọc được điều động về giữ chức Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Nhơn Hòa, đồng thời làm Bí thư chi bộ trường. Từ cuối năm 2015 đến trước tháng 10.2017, công tác dạy và học tại trường diễn ra bình thường.

Đến tháng 10.2017, Ban giám hiệu nhà trường phát hiện bà Vũ Thị Hằng (kế toán của trường) có dấu hiệu tham nhũng. Sự việc này bà Ngọc báo cáo trước hội đồng nhà trường và Phòng GD&ĐT TX An Nhơn. Sau đó, cơ quan chức năng và CA TX An Nhơn vào cuộc điều tra, xác định từ năm 2015 – 2017, bà Hằng đã lập khống chứng từ để chiếm đoạt gần 360 triệu đồng. Tháng 3.2019, TAND TX An Nhơn đã tuyên phạt bị can này 30 tháng tù.

Điều đáng nói, cuối năm 2017 đến tháng 5.2018 trong quá trình thực hiện tố tụng, truy tố và xét xử bị can Vũ Thị Hằng, bà Nguyễn Thị Bảo Ngọc có vào TP Hồ Chí Minh trong thời gian dạy và học, nhưng nhìn chung vẫn đảm bảo được công việc lãnh đạo, điều hành tại trường. “Giai đoạn này cô Ngọc không có mặt 100% tại trường để điều hành công việc, một phần cô vào TP Hồ Chí Minh để chữa bệnh và thăm gia đình. Quá trình sinh hoạt chi bộ cô Ngọc cũng có vắng nhưng có lý do”, nguồn tin này cho hay.

Đầu tháng 8.2019, bà Ngọc có đơn xin thôi việc gửi tới Phòng GD&ĐT TX An Nhơn. Đến ngày 1.11.2019, Phòng GD&ĐT thị xã có quyết định cho bà Ngọc thôi việc. Điều đáng nói, bà Ngọc đã tự ý bỏ việc vào TP Hồ Chí Minh, không có mặt tại trường trong 3 tháng liên tục cho đến khi Phòng GD&ĐT TX An Nhơn ra quyết định chính thức cho thôi việc.Tuy nhiên, bà Ngọc vẫn nhận lương đầy đủ, đồng thời thực hiện luôn việc ký các khoản chi, thanh quyết toán lương cho các thầy, cô giáo đang công tác tại trường.

Nhiều ý kiến cho rằng, bà Ngọc không bị xem xét trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý khi để bà Hằng (nguyên kế toán Trường Tiểu học số 1 Nhơn Hòa) lập chứng từ khống để chiếm đoạt tài sản trong thời gian dài là có sự dung túng, bao che của cấp trên. Chưa kể việc bà Ngọc tự ý bỏ công tác 3 tháng liên tục cho đến khi có quyết định chính thức cho thôi việc.

TRỌNG LỢI (Báo Bình Định Online)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 7 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Cơ hội lấy 3 điểm của Bình Định !

Chiều 13.7, CLB Bình Ðịnh sẽ tiếp đón