Hoàn cảnh bi thương của một người bán vé số

Hoàn cảnh bi thương của một người bán vé số

- in Lòng Hảo Tâm
1381
0

Chỉ mới 20 ngày nằm bệnh viện, vợ chồng anh Nguyễn Phúc, Hà Thị Ánh Tuyết (37 tuổi, ở thôn Chánh Liêm, xã Cát Tường, Phù Cát) đã trở nên “tay trắng” và còn thêm khoản nợ cả chục triệu đồng. Họ lâm vào khánh kiệt từ một vụ TNGT xảy ra lúc 14 giờ ngày 30.10.2018. Hôm đó, chị Tuyết trên đường đi bán vé số đã bị xe tải tông làm gãy xương cổ tay trái, vỡ xương đầu gối, xương mắt cá chân phải và xương chậu bên phải.

Chị Tuyết đang điều trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương Quy Hòa.

Trong thời gian nằm tại BVĐK tỉnh và sau đó chuyển đến Bệnh viện Da liễu Trung ương Quy Hòa, chị Tuyết mới chỉ được mổ, bó bột, điều trị xương cổ tay trái, xương đầu gối và xương mắt cá với chi phí gần 70 triệu đồng; còn xương chậu bị vỡ, gia đình chưa có tiền mua xương nhân tạo thay thế nên phải chờ.

Cha, mẹ anh Phúc đều bị bệnh tật – mẹ bị tai nạn điện phải tháo khớp bàn tay, cha bị tai biến không đi lại được; cha mẹ chị Tuyết cũng đều già yếu, bệnh tật. Anh Phúc, chị Tuyết sinh sống bằng nghề nông, sau thời gian làm mùa chồng đi phụ thợ hồ, vợ bán vé số. Mặc dù chịu thương, chịu khó nhưng số tiền kiếm được từ những giọt mồ hôi nước mắt của họ chỉ đủ để hai vợ chồng và hai con nhỏ 7, 8 tuổi sống qua ngày.

Vì vậy sau khi tai nạn xảy ra, anh Phúc đã phải bán hết những gì có thể bán được và vay mượn thêm của bà con, hàng xóm để lo cho vợ. Hiện nay, anh Phúc phải gửi con cho hàng xóm để vào bệnh viện nuôi vợ. Không đi làm được, hàng ngày lại phải mua thêm thuốc men cho vợ nên có hôm anh chỉ lót dạ bằng ổ bánh mì chan xì dầu.

Hoàn cảnh của vợ chồng anh Phúc thật đáng thương. Mong được mọi người chia sẻ, giúp đỡ để họ qua cơn bĩ cực. ĐT anh Phúc 036558758

MAI LINH GIANG / BINH DINH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook