Hoạt động TDTT ở Trường THPT Bình Dương (Phù Mỹ): Tổ chức bài bản, duy trì thường xuyên

Hoạt động TDTT ở Trường THPT Bình Dương (Phù Mỹ): Tổ chức bài bản, duy trì thường xuyên

- in Uncategorized
1360
0

Duy trì tổ chức tập luyện các môn thể thao một cách thường xuyên, thầy và trò Trường THPT Bình Dương không chỉ tạo được phong trào sôi nổi tại đơn vị, mà còn giành được nhiều thành tích ấn tượng ở các giải đấu.

Đội bóng chuyền nam giáo viên Trường THPT Bình Dương (bên phải) trong trận chung kết Giải bóng chuyền, cầu lông cán bộ, giáo viên ngành giáo dục toàn tỉnh năm 2017.

Chỉ cần một lần đến Trường THPT Bình Dương, người ta có thể lý giải được một phần nguyên nhân vì sao thầy và trò ở ngôi trường này giành được nhiều thành tích ấn tượng ở các giải TDTT cấp ngành như vậy. Với đội ngũ cán bộ, giáo viên 58 người, trong đó có sự “cân bằng giới tính” cao, lại ở độ tuổi trẻ trung, nên việc tổ chức và tham gia các hoạt động TDTT dành cho giáo viên có nhiều thuận lợi.

1.

Điểm thuận lợi rất lớn là Trường được xây dựng trên một khuôn viên khá rộng – gần 30.000m2. Nhờ đó, Trường có điều kiện xây dựng sân bóng đá đúng tiêu chuẩn, mặt cỏ tự nhiên, 2 sân bóng chuyền bê tông dành cho học sinh, 2 sân cầu lông. Hàng năm Trường đều tổ chức giải bóng chuyền (nam, nữ) và giải bóng đá cho học sinh nam. Ngoài ra, cán bộ, giáo viên của Trường còn được dành riêng một sân bóng chuyền, có hệ thống đèn chiếu sáng để tập luyện buổi tối.

Môn thể thao thu hút cán bộ, giáo viên Trường THPT Bình Dương tham gia nhiều nhất là bóng chuyền. Hầu như chiều nào sau giờ lên lớp là các thầy cô đều ra sân tập. Nhờ duy trì thường xuyên, tổ chức thi đấu nội bộ nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11), lại thường giao lưu cùng các đơn vị bạn ở địa bàn lân cận, đội bóng chuyền giáo viên Trường THPT Bình Dương có sự tiến bộ về chuyên môn.

Tại Giải bóng chuyền, cầu lông cán bộ, giáo viên ngành giáo dục toàn tỉnh năm 2017, đội bóng chuyền nam của Trường đoạt giải Nhất khối các trường THPT và trực thuộc. Trước đó, cũng ở giải này năm 2015, Trường giành ngôi á quân. Tuy chưa giành được thành tích nào đáng kể ở môn cầu lông, nhưng việc cán bộ, giáo viên của Trường thường xuyên duy trì tập luyện vào mỗi sáng cũng góp phần giúp phong trào ở địa phương trở nên sôi nổi.

2.

Hoạt động TDTT trong học sinh Trường THPT Bình Dương cũng có nhiều thành tích đáng ghi nhận. Ở Giải bóng chuyền học sinh khối THPT toàn huyện Phù Mỹ năm học 2016-2017 do Huyện đoàn tổ chức, đội bóng chuyền nam của Trường giành giải Ba, đội nữ đoạt giải Nhì; đội bóng đá nam giành ngôi á quân cũng ở giải đấu với quy mô tương tự.

Nhưng nói đến môn thể thao thế mạnh của Trường THPT Bình Dương thì phải là điền kinh, khi nhiều học sinh của Trường đã đoạt những thành tích ấn tượng ở các giải đấu khác nhau. Tại Giải bóng đá, bóng chuyền, điền kinh và cầu lông học sinh toàn tỉnh năm 2017, đội tuyển điền kinh của Trường THPT Bình Dương đoạt 1 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ (đều ở các nội dung chạy), xếp thứ 5 toàn đoàn ở khối các trường THPT và trực thuộc. Riêng em Trương Vĩnh Lợi đã giành được 1 HCV (nội dung chạy 800m) và 1 HCB (nội dung chạy 1.500m). Ở giải việt dã toàn huyện Phù Mỹ năm 2016, đội tuyển điền kinh Trường THPT Bình Dương đoạt giải Nhất nam, Nhất nữ và Nhất toàn đoàn.

Ông Dương Trọng Anh, Hiệu trưởng Trường THPT Bình Dương, cho biết: “Hàng năm, Trường đều tổ chức giải điền kinh dành cho học sinh, thông qua đó tuyển chọn những em có tố chất tốt vào đội tuyển Trường. Mỗi sáng, các thành viên của đội tuyển đều tập luyện từ sớm, chạy ở những tuyến đường xung quanh Trường. Việc tập luyện thường xuyên giúp các em cải thiện được đáng kể thành tích của chính mình, duy trì phong độ để tham gia và đạt kết quả cao ở các giải đấu. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tập trung thêm vào các nội dung của môn cầu lông và bóng chuyền nữ để có lực lượng đủ sức cạnh tranh ở giải giáo viên. Riêng với học sinh, môn võ cổ truyền sẽ được đầu tư nhiều hơn, nhằm có lực lượng tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh năm 2018”.

Từ năm học 2014-2015, Trường THPT Bình Dương phối hợp với HLV Xuân Huy mở lớp võ cổ truyền vào buổi tối tại Trường. Hiện lớp duy trì số võ sinh vài chục em tập luyện. HLV Xuân Huy cho biết: “Hiện tôi mở lớp ở một số điểm trên địa bàn huyện Phù Mỹ, nhưng hầu hết võ sĩ đại diện cho võ đường thi đấu ở các giải cấp tỉnh, Ðêm võ đài xứ Nẫu … trong thời gian gần đây đều được tuyển chọn từ lực lượng học sinh Trường THPT Bình Dương. Nhiều em ở đây có tố chất tốt, chịu khó tập luyện nên nhanh chóng tiến bộ về chuyên môn”.

LÊ CƯỜNG / BÁO BÌNH ĐỊNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

2 cha con bị đề nghị truy tố về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền

Ngày 23.11, Cơ quan An ninh điều tra