Hơn 20.000 học sinh nghỉ học tránh mưa lũ

Hơn 20.000 học sinh nghỉ học tránh mưa lũ

- in Xã Hội
3516
0

Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh trước diễn biến bất thường của mưa lũ, sáng mai (10.12), hơn 20.000 học sinh của TX An Nhơn và huyện Hoài Nhơn sẽ nghỉ học.

Cụ thể ở huyện Hoài Nhơn, hơn 12.000 học sinh mầm non, tiểu học, THCS của thị trấn Bồng Sơn và các xã Hoài Mỹ, Hoài Hải, Hoài Hương, Hoài Xuân, Hoài Đức và Hoài Phú được nghỉ học vào buổi sáng. Tùy diễn biến mưa lũ thực tế, Phòng GD&ĐT sẽ quyết định việc dạy học vào buổi chiều.


Nước lũ chảy qua Quốc lộ 19. Ảnh Thái Phiên

Trong khi đó ở TX An Nhơn, khoảng 7.000 học sinh của ba bậc học trên tại phường Nhơn Hòa và hai xã Nhơn Tân, Nhơn Thọ được cho nghỉ học cả ngày vì cuối giờ chiều ngày 9.12, nước lũ đã tràn qua Quốc lộ 19, mưa lớn đã gây ngập lụt ở nhiều nơi trên địa bàn các xã, phường này.

Riêng đối với một số huyện có mưa to vào chiều 9.12 như huyện Tây Sơn, Hoài Ân…, tuy không cho học sinh nghỉ học vào ngày mai nhưng các phòng GD&ĐT giao cho hiệu trưởng quyền chủ động cho học sinh nghỉ học nếu có mưa lũ. Trong trường hợp học sinh đã đến trường hoặc nhà trường đang tổ chức việc dạy học nhưng nước lũ dâng cao bất ngờ thì thầy cô phải giữ học sinh ở lại trường và thông báo với phụ huynh đến đón các cháu về.

Ở cấp THPT, theo ông Nguyễn Văn Trang, Phó Chánh Văn phòng phụ trách Sở GD&ĐT, đến cuối ngày 9.12, Sở đã nhận được báo cáo của Trường THPT chuyên Chu Văn An (TT Bồng Sơn, Hoài Nhơn) cho học sinh nghỉ học để tránh mưa lũ. Ông Trang cho biết thêm, Sở GD&ĐT đã ban hành một số văn bản yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT và đơn vị trực thuộc Sở chủ động việc cho học sinh nghỉ học và có phương án bảo quản máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học của nhà trường trong mùa mưa bão.

NGỌC TÚ/ BÁO BÌNH ĐỊNH

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án đường Hoàng Văn Thụ nối dài

Sáng 25.2, Ban thực hiện cưỡng chế thu