Kẻ nghiện game chuyên trộm xe ở quán game

Kẻ nghiện game chuyên trộm xe ở quán game

- in An Ninh Trật Tự
313
0

CA TP Quy Nhơn cho biết vừa khởi tố, bắt giam Nguyễn Tấn Lân (SN 1997, ở xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước) về hành vi trộm cắp tài sản. Xuất phát từ việc mê game, Lân luôn có mặt tại các tiệm internet và đã thực hiện một số vụ trộm cắp xe máy ở các tiệm internet mà mình đến chơi.

Ảnh minh họa

Sáng 13.4 vừa qua, Nguyễn Tấn Lân đến một tiệm internet thuộc phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, chơi game như mọi ngày. Cày game từ sáng sớm đến 17 giờ cùng ngày thì sạch túi. Vừa lúc này, thấy anh Võ Thành Dũng (ở phường Trần Quang Diệu) chạy mô tô Honda Airblade đến dựng trước tiệm internet, rồi vào quán chăm chú vào máy tính, chìa khóa xe máy để trên bàn, Nguyễn Tấn Lân đã lén lấy trộm chìa khóa và ra ngoài dắt trộm chiếc xe trên. Lân lái xe đến một vài nơi tìm cách tiêu thụ nhưng chưa được nên giữ chiếc xe để đi lại. Ngày 17.4, trong lúc điều khiển xe đi chơi, Lân bị CA huyện Tuy Phước tạm giữ xe vì vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Lân khai tên khác và bỏ xe không quay lại lấy, thậm chí bỏ trốn, không có mặt tại địa phương cho đến nay mới về nhà thì bị CA TP Quy Nhơn bắt giữ.

Tại cơ quan CA, Nguyễn Tấn Lân còn khai trước đó, trong lúc chơi game tại điểm internet Đại Sơn thuộc phường Trần Quang Diệu, Lân đã dắt trộm xe máy của anh Lê Bình Nguyên (ở phường Trần Quang Diệu) là khách cùng chơi game tại quán này. Lần này, trong lúc điều khiển xe tìm nơi tiêu thụ, Lân cũng đã bị tổ tuần tra thuộc Phòng CSGT CA tỉnh kiểm tra và tạm giữ xe vì không xuất trình được giấy tờ.

Ngay sau đó, Nguyễn Tấn Lân tiếp tục quay lại tiệm internet Đại Sơn mượn xe máy của nhân viên quán, nói là đi lấy tiền để quay lại chơi tiếp. Tuy nhiên, Lân đã mang chiếc xe này đi bán cho một người không rõ lai lịch với giá 2,5 triệu đồng.

Được biết, Nguyễn Tấn Lân đã từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa ra tù thì tiếp tục tái phạm. Khi đó, Lân mới 17 tuổi, cũng là lấy trộm xe của  khách đến các điểm internet chơi game.

Ít ai biết, khi còn là học sinh lớp 6, Nguyễn Tấn Lân từng là học sinh giỏi. Từ khi sa vào các trò chơi game, đối tượng này bắt đầu trộm cắp và chính thức nghỉ học năm lớp 9. Vì vậy, mới 20 tuổi đầu, Lân đã có 2 án trộm cắp tài sản. Nếu không sớm tu sửa bản thân, cai nghiện game thì không biết tương lai đối tượng này sẽ về đâu

Văn Thu / Bình Định Online

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Tuy Phước: Phát hiện thi thể cụ già dưới hồ Cây Da

Sáng ngày 21/03/2019 người dân xã Phước Thành