Khan hiếm máu phục vụ điều trị dịp nghỉ lễ 2.9

Khan hiếm máu phục vụ điều trị dịp nghỉ lễ 2.9

- in Sức Khỏe, Uncategorized, Xã Hội
612
0

(Tin từ Trung tâm Huyết học – Truyền máu (BVĐK tỉnh) chiều 1.9 cho biết, Trung tâm đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo cung cấp máu phục vụ điều trị trong những ngày nghỉ lễ 2.9. Nguyên nhân chính là 3 đợt hiến máu liên tiếp vào cuối tháng 8.2016 đều bị hoãn. Đó là đợt hiến máu của Câu lạc bộ 25 (ngày 21.8), Trường Đại học Quy Nhơn (ngày 27.8) và Trường Cao đẳng Bình Định (ngày 28.8); do học sinh sinh viên nhập học muộn hơn so với mọi năm.

HIEN MAU tinh nguyen

Đoàn viên thanh niên BVĐK tỉnh là lực lượng chủ lực trong những lúc cần máu cấp cứu.

Trước tình hình đó, trong 2 ngày 20 và 21.8, Trung tâm Huyết học – Truyền máu đã tổ chức đợt hiến máu đột xuất với sự tham gia của các học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bình Định, thu được 68 đơn vị máu. Tiếp đó, chiều 31.8, các đoàn viên thanh niên của BVĐK tỉnh đã tham gia hiến được 71 đơn vị máu.
Theo Phó Giám đốc Trung tâm Huyết học – Truyền máu Hồ Thị Kim Chung, đây là nguồn máu bổ sung rất quan trọng trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ 2.9. “Tuy nhiên, cung vẫn không đủ cầu; chúng tôi vẫn tiếp tục vận động người nhà bệnh nhân thực hiện đổi máu khi có bệnh nhân cần truyền máu để góp phần duy trì nguồn máu dự trữ” – bác sĩ Chung cho hay.

Theo Báo Bình Định Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp tài sản tại chợ Bình Dương

Ngày 6.12, CA thị trấn Bình Dương (huyện