Khan hiếm vé xe Tết từ TP HCM về miền Trung

Khan hiếm vé xe Tết từ TP HCM về miền Trung

- in Xã Hội
831
0

Nhu cầu mua vé xe Tết về quê của người dân, nhất là ở từ TP HCM về miền Trung là rất lớn. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tấm vé.

Tại bến xe miền Đông, hôm nay (15/1), các quầy vé không còn quá đông người đến mua vé Tết mà chủ yếu là mua vé đi ngay. Khảo sát một số quầy vé thì phần lớn các hãng xe đi về các tỉnh miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên… khi được hỏi đều cho biết đã hết vé giường nằm từ 23 đến 29 tháng Chạp, một số hãng xe thậm chí còn hết cả vé ngồi.

Bến xe miền đông

Anh Phạm Thế Hiển, làm việc tại một công ty ở Quận Tân Bình cho biết, do lịch nghỉ Tết công bố trễ nên anh không mua vé trước. Mấy ngày qua, cứ rảnh là anh lại ra bến xe để tìm mua vé về Quảng Ngãi vào tối ngày 28 Tết với hy vọng có ai đó trả vé. Ngoài ra, anh Hiển cũng thường xuyên lên mạng để tìm kiếm hy vọng có một tấm vé xe giường nằm về quê: “Em ra từ sáng giờ mà vẫn chưa mua được. Nếu không mua được vé chắc em mua ghế ngồi hoặc đi xe ngoài ngồi ghế súp chứ ngày 28 em chưa về được”.

Nhiều người dân mua vé ngoài thời gian cao điểm từ 23 – 29 tháng Chạp thì dễ dàng hơn. Chị Nguyễn Hạ Vy, mua vé về Khánh Hòa nói: “Em đi ngày mùng 1 Tết nên mua cũng dễ. Nhà em trong này nhưng quê ngoại em ngoài đó nên ra trễ”.

Giải pháp mua vé ngoài khung thời gian cao điểm Tết cũng là lựa chọn của nhiều sinh viên hoặc những người có thể về quê trước thời gian nghỉ Tết theo quy định. Bạn Bùi Quốc Bình, sinh viên một trường cao đẳng tại TP HCM cho biết, em và nhóm bạn cố gắng sắp xếp để về Quảng Ngãi trước ngày 20 tháng Chạp để tiết kiệm tiền vé: “Năm nào cũng vậy, bọn em đặt mua vé về quê trước 20 Tết để tránh giá vé tăng cao. Ở chiều vào lại, bọn em cũng tranh thủ khoảng ngày 3, ngày 4 thì vào. Nếu không thì qua hẳn rằm tháng giêng mới vào. Bởi giai đoạn này vé rẻ mà lại dễ mua”.

Ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Tổng Giám đốc Bến xe miền Đông cho biết do đặc thù nên khoảng 90% trong tổng số 200 doanh nghiệp hoạt động tại bến xe là ở các tỉnh nên khâu bán vé chủ yếu là từ ở đầu địa phương. Vì thế, để giám sát việc bán vé đúng giá, bến xe miền Đông cũng đã có báo cáo với Sở Giao thông vận tải thành phố đang phối hợp với các Sở GTVT các tỉnh trong công tác giám sát.

Ngoài ra, bến xe cũng đăng hướng dẫn mua vé lên các phương tiện truyền thông, cung cấp đường dây nóng của bến xe là 028 38984441 để hành khách kịp thời phản ánh khi có sự cố.

Bến xe miền Đông cũng tăng cường lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực quầy vé, nhà chờ… Đồng thời kiến nghị Sở GTVT và lực lượng thanh tra, cảnh sát giao thông… lắp đặt thêm dải phân cách, tổ chức phân luồng, tăng cường tuần tra kiểm soát…để đảm bảo an toàn giao thông./.

Hà Khánh/VOV-TPHCM

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bình Định: Bệnh sốt xuất huyết tăng mạnh và không theo quy luật

Số ca bệnh sốt xuất huyết trên địa