Khẩn trương áp giá đền bù để di dời khách sạn Bình Dương

Khẩn trương áp giá đền bù để di dời khách sạn Bình Dương

- in Xã Hội
1352
0

Tỉnh Bình Định giao Trung tâm phát triển Quỹ đất tính giá trị còn lại của khách sạn Bình Dương, gửi Sở Tài chính để thẩm định, áp giá đền bù.

Khách sạn Bình Dương

Liên quan đến việc giải tỏa khách sạn Bình Dương (thuộc Binh đoàn 15 Bộ Quốc Phòng), ngày 6.6, ông Lê Văn Tùng – Giám đốc Sở TNMT tỉnh Bình Định cho biết, đang hoàn chỉnh hồ sơ để trình UBND tỉnh Bình Định về việc áp giá đền bù và cấp bù đất cho khách sạn Bình Dương chuẩn bị di dời.

“Khi di dời khách sạn Bình Dương, Binh đoàn 15 đề nghị UBND tỉnh bố trí cho họ một khu đất khác gần biển Quy Nhơn để họ tiếp tục xây dựng công trình. Về việc này, Sở cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan giới thiệu một số khu đất, trong đó có khu đất số 20 Nguyễn Văn Trỗi” – ông Tùng cho biết.

Cũng theo ông Tùng, nằm trong lộ trình di dời tiếp theo là khách sạn Hoàng Yến, Hải Âu, việc này sẽ căn cứ vào thời hạn cho thuê đất để giải tỏa, lấy lại mặt bằng xây dựng công viên.

Được biết, cả ba khách sạn Hải Âu, Hoàng Yến và Bình Dương đều được xây dựng trên đường An Dương Vương nằm ngay sát bãi biển Quy Nhơn.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định – Hồ Quốc Dũng khẳng định, toàn bộ không gian biển của vịnh Quy Nhơn là niềm tự hào của người dân và họ được tự do xuống biển, chính quyền không giao cho bất cứ nhà đầu tư nào cả. Thậm chí, tỉnh này còn chủ động bỏ tiền ra để giải phóng mặt bằng làm công viên, phố đi bộ… phục vụ cộng đồng.

Cũng theo ông Dũng, Bình Định là một trong những địa phương hiếm hoi trong cả nước chịu bỏ ra hàng trăm tỉ đồng đền bù chỉ để đổi lấy không gian ven biển, xây dựng công viên công cộng phục vụ người dân.

N.T/ Báo Lao Động Online

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Đi xe đạp rẽ qua đường, 1 phụ nữ bị mô tô tông tử vong ở Quy Nhơn

Mới đây, tại đoạn đường liên thôn xã