Khởi tố các đối tượng đánh nhau (xóm động và xóm Chuồng Gà)

Khởi tố các đối tượng đánh nhau (xóm động và xóm Chuồng Gà)

- in An Ninh Trật Tự, Uncategorized, Xã Hội
11298
0

Ngày 28-6, CQĐT CATP Quy Nhơn, Bình Định đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Trương Thanh Duy (33 tuổi, trú KV4, P. Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn), Nguyễn Dương Ngọc Nhớ (26 tuổi, trú P. Quang Trung), Nguyễn Hoài Thân (22 tuổi, trú P. Hải Cảng, TP Quy Nhơn), Lê Tiến Long (20 tuổi), Phan Trung Hiếu (19 tuổi, cùng trú KV7, P. Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn) về hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối TTCC”.

Cùng ngày, CATP Quy Nhơn đã khởi tố 23 đối tượng khác cùng hành vi trên. Các đối tượng này là thủ phạm trong vụ án đánh nhau và gây rối trật tự công cộng giữa 2 xóm Chuồng Gà (P. Lê Hồng Phong) và xóm Động (P. Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn). Đây là một trong những băng nhóm có đông đối tượng tham gia nhất mà CATP Quy Nhơn đã điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

khoi to danh nhau

Theo điều tra của CATP Quy Nhơn: 21 giờ ngày 24-4, nhóm của Võ Minh Ân (trú xóm Động, P. Ghềnh Ráng) gồm 7 người, đến quán nhậu 2-Ngô Gia Tự (TP Quy Nhơn) thì gặp nhóm của Lê Tiến Long gồm 15 người cũng đến đây nhậu. Tại đây, 2 nhóm gây sự, sau đó Long cầm ly bia qua bàn của nhóm Ân để nói chuyện. Trong lúc lời qua tiếng lại, Long cầm ly bia đập vào đầu một người trong nhóm của Ân. Ngay lập tức, hai nhóm xông vào dùng ly bia, bàn, ghế ném nhau gây náo loạn cả quán. Sau đó, nhóm của Dũng về quán bi-a Khởi Nguyên (đường Nguyễn Thị Định) lấy cây cơ bi-a rượt đánh nhóm của Ân. Không chịu thua, nhóm của Ân cũng chạy về xóm Động lấy hung khí để đánh trả. Sau trận đánh này, liên tiếp trong 2 ngày 24 và 25-4, hai nhóm đối tượng này hẹn hết chỗ này đến chỗ khác, tập hợp hung khí, gần 30 đối tượng tham gia để “phân cao thấp”.

Ngoài hung khí, 2 nhóm sử dụng 4 ô-tô, 12 xe máy và nhiều hung khí khác để chở người và tìm người vây đánh, gây náo loạn ở nhiều tuyến phố trên địa bàn TP Quy Nhơn. Nhóm Chuồng Gà của Long rủ rê nhiều đồng bọn, dùng 1 ô-tô và nhiều xe máy cùng với hung khí rượt đánh nhóm xóm Động, vô cớ làm bị thương anh Trương Quốc Bảo (trú P. Hải Cảng, TP Quy Nhơn). Còn nhóm xóm Động của Võ Minh Ân cũng huy động 3 ô-tô chở nhau quần đảo quanh Quy Nhơn, vào nhà dân kiếm người của nhóm Chuồng Gà đánh trả thù. Có lúc 2 nhóm rượt đuổi nhau bằng ô-tô trên các đường Nguyễn Thị Định, Chương Dương với tốc độ cao khiến người đi đường hoảng hốt. Hầu hết các đối tượng tham gia đánh nhau của 2 nhóm này đều đã có tiền án, tiền sự. Lê Tiến Long – đối tượng cầm đầu nhóm xóm Động khai nhận động cơ đánh nhau 2 nhóm: “Tụi em không có mâu thuẫn gì to tát, nhậu chung một quán thấy tụi bên kia vừa uống bia vừa la rầm rầm nên bực, gây sự từ đó dẫn đến đánh nhau 2 ngày ròng rã. Lúc đánh thì hăng hái, khẳng định bên mình mạnh hơn, giờ nghĩ lại thấy đúng là phi lý”.
Sau thời gian huy động đông đảo CBCS dành nhiều thời gian, công sức điều tra, xác minh, làm rõ hành vi từng đối tượng, CATP Quy Nhơn đã ra quyết định khởi tố bước đầu đối với 23 bị can tham gia vụ án này về hành vi “Gây rối TTCC”, riêng Lê Tiến Long còn bị khởi tố thêm hành vi “Cố ý gây thương tích”. Trong số này, có 13 đối tượng bị tạm giam 3 tháng.

Tuy nhiên, hiện 5 đối tượng ở nhóm xóm Động bị khởi tố đã bỏ trốn khỏi địa phương là Nguyễn Minh Anh (20 tuổi), Võ Minh Ân (26 tuổi), Lã Điền Quang (31 tuổi), Phạm Nguyễn Thanh Sang (23 tuổi), Lê Công Luận (22 tuổi) nên CATP Quy Nhơn ra quyết định truy nã.

Nguồn: http://www.baomoi.com/khoi-to-cac-doi-tuong-danh-nhau/c/19767235.epi

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 7 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Cơ hội lấy 3 điểm của Bình Định !

Chiều 13.7, CLB Bình Ðịnh sẽ tiếp đón