Khởi tố 3 đối tượng bắt, giữ người trái pháp luật

Khởi tố 3 đối tượng bắt, giữ người trái pháp luật

- in An Ninh Trật Tự
11139
0

CA TP Quy Nhơn đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 2 đối tượng Ngô Quốc Dũng (27 tuổi, trú thị trấn Phù Mỹ) và Nguyễn Văn Duy (20 tuổi, trú xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ), đồng thời khởi tố bị can cho tại ngoại đối với Ðặng Văn Phước (23 tuổi, trú phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật.

Tối 9.4, ông Hồ Văn Hùng (trú thôn Diêm Tiêu, thị trấn Phù Mỹ) đến CA TP Quy Nhơn trình báo sự việc con ông là Hồ Đức Thịnh bị nhóm đối tượng bắt giữ và di chuyển qua nhiều địa chỉ trên địa bàn Quy Nhơn. Nhiều lần chúng khống chế ép con ông điện về gia đình mang tiền đến chuộc, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Tiếp nhận sự việc, CA TP Quy Nhơn đã phân công các trinh sát khoanh vùng địa bàn, phối hợp với CA các phường để xác định địa điểm, lên phương án giải cứu nạn nhân và bắt giữ đối tượng phạm tội. Đến gần 23 giờ, các trinh sát đã xác định nơi chúng giữ nạn nhân tại quán cà phê trên đường Nguyễn Tất Thành. Toàn bộ các đối tượng Duy, Dũng, Phước và nạn nhân Thịnh được đưa về trụ sở làm rõ. Thấy Thịnh thương tích đầy người nên sau khi làm việc xong, trinh sát đã giao nạn nhân cho gia đình đưa đến BVĐK tỉnh để điều trị.

Bước đầu điều tra được biết, Hồ Đức Thịnh có nợ Dũng một số tiền, đến hạn nhưng không có khả năng trả nên đã bỏ trốn. Biết Thịnh trốn vào Quy Nhơn, chiều 9.4, Ngô Quốc Dũng rủ Nguyễn Văn Duy thuê xe ô tô từ Phù Mỹ vào Quy Nhơn để tìm Thịnh đòi nợ. Khi đến Quy Nhơn, Duy gặp Phước và 2 người bạn của Phước đi trên 2 chiếc xe máy nên bàn nhau tìm nơi ở của Thịnh.

Lúc sau cả nhóm thấy Thịnh đi mô tô ra đường Thành Thái nên hô hào đuổi theo bắt giữ, đánh đập rồi khống chế đưa lên xe máy chở đến nhà người bạn trên đường Phạm Ngũ Lão tiếp tục đánh Thịnh. Tại đây, Dũng khống chế, đe dọa buộc Thịnh viết giấy mượn số tiền 340 triệu đồng. Lúc sau, Duy lái xe ô tô đến, cả bọn khống chế đưa Thịnh lên xe đến quán cà phê ở đường Bùi Xuân Phái, phường Trần Hưng Đạo.

 Tại đây, Dũng, Phước, Duy tiếp tục đe dọa và đưa điện thoại cho Thịnh gọi người thân trong gia đình mang tiền đến trả nợ. Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, Phước lấy xe ô tô của đồng bọn tiếp tục khống chế di chuyển Thịnh đến giữ tại quán cà phê khác trên đường Lý Thái Tổ, thuộc phường Quang Trung.

Đến hơn 19 giờ, một số đồng bọn bỏ về, chỉ còn Duy, Phước và Dũng canh giữ. Lợi dụng lúc chúng sơ hở, Thịnh bỏ chạy nhưng bị bắt giữ lại và bị đánh đập. Thấy người dân tập trung bàn tán xôn xao về hành vi của mình, sợ bị lộ nên cả 3 đối tượng thuê taxi tiếp tục đưa Thịnh đến giữ tại quán cà phê trên đường Nguyễn Tất Thành thì bị các trinh sát hình sự ập vào bắt giữ.

CA TP Quy Nhơn đang tiếp tục điều tra để xử lý các đối tượng có liên quan. 

Danh Nhân/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook