Khởi tố bị can làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

Chiều 24-2, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, Công an huyện Châu Thành vừa khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Hồ Văn Long (xã Tây Vinh, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) để điều tra, làm rõ, xử lý về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo cơ quan Công an, Long bị Tổ công tác tuần tra kiểm soát giao thông (Công an tỉnh Tiền Giang) phát hiện hành vi vi phạm khi đang điều khiển xe mô tô trên Quốc lộ 1 vào ngày 15-2-2024 tại km1964 thuộc ấp Cửu Vạn, xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành.

Tại đây, Tổ công tác chặn dừng phương tiện kiểm tra và phát hiện trên xe của Long có các loại giấy tờ gồm: Giấy chứng minh Công an nhân dân, thẻ công vụ đặc biệt, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 1 bộ trang phục Công an nhân dân có quân hàm thiếu tá và một số vật dụng dùng trong công tác chuyên môn của lực lượng Công an cùng một số giấy tờ khác.

Qua quá trình xác minh, Tổ công tác giao thông xác định đây là những loại giấy tờ giả nên lập hồ sơ, bàn giao vụ việc cho Công an huyện Châu Thành tiếp tục điều tra.

Điều tra ban đầu, Long khai nhận, bản thân không công tác trong ngành Công an. Trang phục Công an nhân dân và một số vật dụng nói trên, Long đã đặt mua trên mạng xã hội vào tháng 12-2023.

Ngày 4-2-2024, Long đi từ TP. Hồ Chí Minh đến tỉnh Bạc Liêu thăm gia đình bạn gái và mang theo số những đồ giả nói trên để nói dối với mọi người đang công tác trong ngành Công an.

Đến ngày 15-2, Long đi từ tỉnh Bạc Liêu trở lại TP. Hồ Chí Minh thì bị phát hiện, bắt giữ tại địa điểm nói trên.

N. THỨC

nguồn: http://baoapbac.vn/phap-luat-an-ninh-trat-tu/202402/khoi-to-bi-can-lam-gia-con-dau-tai-lieu-cua-co-quan-to-chuc-1004071/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *