Khởi tố bị can vụ “săn thú bắn nhầm người”

Khởi tố bị can vụ “săn thú bắn nhầm người”

- in Xã Hội
275
0

Trong lúc đi thăm bẫy, thấy trong bụi rậm có tiếng động, thợ săn tưởng đó là thú rừng nên dùng súng quân dụng bắn nhưng trúng phải người cùng làng.

Ngày 2.7, trung tá Nguyễn Văn Đây, Trưởng phòng An ninh điều tra, CA tỉnh cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Đinh Đít (74 tuổi, trú làng Đăk Tra, xã Vĩnh Kim, Vĩnh Thạnh) về tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Ảnh minh họa

Trong kháng chiến, ông Đinh Đít tham gia du kích và được cấp một khẩu súng carbin. Sau giải phóng, chính quyền nhiều lần vận động nhưng ông không giao nộp mà cất giấu trên rẫy để săn bắn thú rừng.

Trước đó, khoảng 6 giờ ngày 4-4, ông Đinh Đít mang theo khẩu súng quân dụng Carbin với 7 viên đạn đi thăm bẫy thú tại khu vực có tục danh Đăk Đóc, thuộc làng O5, xã Vĩnh Kim. Khi đến nơi, ông Đinh Đít phát hiện trong bụi cây rậm cách vị trí mình đang đứng khoảng 50m có tiếng động đậy nên nghĩ đó là thú rừng.

Ngay sau đó, ông Đinh Đít lấy súng ra bắn vào bụi rậm. Khi nghe tiếng la thất thanh, biết là bắn trúng phải người nên ông Đinh Đít chạy lại kiểm tra thì phát hiện ông Đinh Trớ (SN 1973, ngụ cùng làng) bị trúng đạn với vết thương trên vai, máu chảy nhiều.

Ngay lập tức ông Trớ được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh, sau đó được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định điều trị. Hiện sức khỏe ông Trớ đã được ổn định.

Tại cơ quan công an, ông Đinh Đít cho biết trước đây trong kháng chiến, ông có tham gia du kích và nhặt được khẩu súng Carbin nên đem giấu trên rẫy để phục vụ cho việc săn bắn thú rừng.

Danh Nhân/ Bình Định Online

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 5 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Chủ nhà Bình Định chật vật giành 3 điểm

Chiều 30.6, trên sân vận động Quy Nhơn