Khởi tố đối tượng “Giao cấu người đủ 13 đến dưới 16 tuổi”

Lê Đình Hưng tại cơ quan điều tra

Ngày 6.3, CA TP Quy Nhơn cho biết đã khởi tố Lê Đình Hưng (SN 2001, ở xã Nhơn Phong, TX An Nhơn) về tội “Giao cấu người đủ 13 đến dưới 16 tuổi”.

Theo điều tra của Cơ quan CA, đầu năm 2023, Lê Đình Hưng kết bạn qua mạng xã hội Facebook với N.T.M. (SN 2008, ở TP Quy Nhơn) rồi thường xuyên nói chuyện với nhau. Từ đó, cả hai nảy sinh tình cảm. Khoảng đầu tháng 2.2023, M. mượn Hưng 500 nghìn đồng và nói “không có tiền trả, trả cái khác được không?”. Hưng hiểu là M. muốn quan hệ tình dục với mình nên đồng ý. Hưng cùng M. thuê phòng trọ ở TP Quy Nhơn ngủ qua đêm và quan hệ tình dục.

Sau đó, Hưng và M. thường xuyên rủ nhau đến nhà nghỉ để quan hệ tình dục. Khoảng đầu tháng 12.2023, do M. đòi chia tay nên Hưng nảy sinh ý định quay lại hình ảnh quan hệ tình dục giữa hai người để ràng buộc M. Ngày 15.12.2023, Hưng rủ M. đến nhà nghỉ để quan hệ tình dục và Hưng dùng điện thoại của mình quay lại.

Khoảng đầu tháng 1 vừa qua, M. nhất quyết chia tay nên Hưng gửi đoạn video đã quay và hù dọa sẽ đăng lên mạng xã hội để M. quay lại với mình. M. kể lại sự việc với mẹ mình và gia đình đến Cơ quan CA trình báo.

Cơ quan CSĐT CA TP Quy Nhơn tiếp nhận hồ sơ, tiến hành xác minh theo thẩm quyền, đồng thời triệu tập Lê Đình Hưng đến làm việc. Lúc đầu, Hưng cho rằng việc quan hệ tình dục là thuận tình cả hai nên Hưng không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, điều tra viên thụ lý đã giải thích các điều luật, Lê Đình Hưng hối hận việc làm của mình và đã khai nhận toàn bộ hành vi.

N.GIANG/ BÁO BÌNH ĐỊNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *