Không có công an không dẹp được lấn chiếm vỉa hè ở Quy Nhơn ?

Không có công an không dẹp được lấn chiếm vỉa hè ở Quy Nhơn ?

- in Xã Hội
1863
0
Thời gian qua, trên tuyến đường Xuân Diệu và đường nội bộ Xuân Diệu (TP.Quy Nhơn, Bình Định) xuất hiện hàng loạt quán nhậu lấn chiếm vỉa hè buôn bán sôi nổi. Chính quyền địa phương cho rằng, đã nhiều lần ra quân xử lý nhưng các hàng quán vẫn tái phạm.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Công Vịnh – Phó Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn (Bình Định) cho biết: “Việc ra quân lập lại trật tự trên đường Xuân Diệu được thực hiện thường xuyên, thế nhưng chưa được triệt để. Trên tuyến đường này, nhiều hàng quán lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh buôn bán, đặc biệt là đường nội bộ Xuân Diệu”.

Quy Nhon: Khong co cong an khong dep duoc lan chiem via he? - Anh 1

Quán nhậu lấn chiếm vỉa hè để buôn bán trên tuyến đường Xuân Diệu. Ảnh: Dũ Tuấn

Theo ông Vịnh, lúc xuất hiện lực lượng chức năng kiểm tra người dân chịu tháo dỡ, dọn dẹp nhưng khi đoàn rời khỏi thì các quán nhậu liền lấn chiếm trở lại. Trong thời gian tới, chính quyền sẽ tiếp tục ra quân và bổ sung thêm lực lượng chức năng như công an, trật tự đô thị… với kiên quyết lập lại trật tự, “giành” lại vỉa hè cho người đi bộ.

Quy Nhon: Khong co cong an khong dep duoc lan chiem via he? - Anh 2

Bàn nhậu dựng trên vỉa hè, xe máy tràn xuống lòng đường Xuân Diệu. Ảnh: Dũ Tuấn

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nga – Phó Chủ tịch UBND phường Trần Phú (TP.Quy Nhơn) cho biết: “Mỗi năm, chúng tôi xử lý khoảng 400 trường hợp, xử phạt hành chính thu về trên 30 triệu đồng. Tuy nhiên, việc này chưa thể giải quyết dứt điểm được?!”.

Bà Nga cho rằng, việc xử lý tình trạng hàng quán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường… để buôn bán gặp rất nhiều khó khăn. Trong đó, kinh phí địa phương hạn hẹp và ý thức chấp hành của người dân chưa tốt. Nếu không có công an đi cùng lực lượng kiểm tra để bảo vệ, thì lúc xử lý, hàng quán sẽ chống đối lại (?!).

“Hiện nay việc xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường chỉ giải quyết được phần ngọn, còn phần gốc phải giải quyết làm cho người dân có nơi mua bán ổn định. Cần quy hoạch tuyến phố và đưa người dân có nhu cầu mua bán vào khu đó. Khi có nơi buôn bán ổn định, chắc chắn họ sẽ không lấn chiếm nữa. Riêng đối với các hàng quán nằm ven đường mà cố tình lấn chiếm vỉa hè, chây ì thì sẽ xử lý nghiêm” – bà Nga nêu ý kiến.

Quy Nhon: Khong co cong an khong dep duoc lan chiem via he? - Anh 3

Bàn nhậu được bày bán trên vỉa hè chờ khách. Ảnh: Dũ Tuấn

Trước đó, ngày 9.3 bài đăng tải bài “Quán nhậu Quy Nhơn chiếm vỉa hè buôn bán tưng bừng”, phản ánh tình trạng hàng loạt quán nhậu nằm ven tuyến đường Xuân Diệu và đường nội bộ Xuân Diệu (TP.Quy Nhơn, Bình Định) đã lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh khiến người dân và du khách phải đi bộ dưới lòng đường. Lãnh đạo TP.Quy Nhơn hứa rằng, thời gian tới các phường sẽ đồng loạt ra quân xử lý tình hình trên. “Sắp tới, kế hoạch cơ bản các phường sẽ đồng loạt ra quân, những điểm nóng thì TP trực tiếp hỗ trợ lực lượng cùng với phường, để xử lý kiên quyết. Về lâu dài, ý thức của người dân là chính nhưng chúng tôi sẽ xử lý phạt nặng những trường hợp lấn chiếm chây ỳ để làm gương cho các hộ kinh doanh khác” – ông Vịnh cho hay.

Theo Báo Dân Việt

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Trúng đậm cá ngừ sọc dưa, ngư dân lãi cả trăm triệu mỗi chuyến

Những ngày qua, hàng chục lượt tàu cá