Không nên vứt khẩu trang vương vãi

Không nên vứt khẩu trang vương vãi

- in Xã Hội
330
0

Những ngày qua, đâu đâu cũng nóng câu chuyện về cái khẩu trang. Từ chuyện cái khẩu trang thường ngày vẫn đơn giản như bao thứ hàng gia dụng khác trở thành món hàng rất quan trọng được mọi người khắp nơi tìm mua, khi các chuyên gia khuyến cáo cần đeo khẩu trang để phòng ngừa dịch bệnh do vi rút Covid – 19 gây ra. Một số người còn săn tìm, chen nhau để mua cho được những chiếc khẩu trang y tế, thậm chí chấp nhận mua giá cao gấp 7 – 8  lần so với giá thực.

Ảnh minh họa

Vậy mà khi có được, nhiều người lại dùng chúng một cách thiếu ý thức, sử dụng xong vứt ngay trên đường, tại các điểm công cộng, hoặc bất cứ nơi nào họ đến. Đâu đâu cũng có thể thấy những chiếc khẩu trang vương vãi…

Chưa tính chuyện rác từ những chiếc khẩu trang sử dụng một lần gây mất mỹ quan đường phố mà trước mắt có thể thấy, mối nguy hại lớn từ những chiếc khẩu trang này. 

Ai cũng biết đeo khẩu trang y tế là một cách để ngăn chặn việc lây dịch bệnh vào cơ thể, nếu chiếc khẩu trang đó có nguồn lây các loại bệnh và bị vứt một cách vô tội vạ, thì người khác vô tình dẫm đạp hoặc người lao công dọn dẹp có thể tiếp xúc với những mầm bệnh còn sót trên đó.

Các chuyên gia đã khuyến cáo, dịch bệnh Covid -19 lây lan rất nhanh,  nếu mọi người chỉ biết bảo vệ mình rồi vứt đại khẩu trang ra như vậy sẽ khiến dịch bệnh rất dễ lây lan.

Thiết nghĩ, trước tình  hình dịch bệnh hiện nay, mọi người nên cùng nhau đồng hành để phòng chống. Vì môi trường trong sạch, vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng, hãy sử dụng khẩu trang có ý thức theo khuyến cáo của ngành Y tế,  bỏ khẩu trang sau khi dùng vào thùng rác đậy kín nắp, có thể cắt bỏ dây đeo của khẩu trang để tránh các phần tử xấu tái chế bán lại…

ĐINH NGỌC
Nguồn: http://baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=27&macmp=28&mabb=140464

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Nhắc nhở đeo khẩu trang, chủ tịch phường bị người đàn ông dùng dao bầu chém thẳng vào cổ

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhắc