Không vay nợ nhưng bị khủng bố uy hiếp, truy đòi

Không vay nợ nhưng bị khủng bố uy hiếp, truy đòi

- in An Ninh Trật Tự
254
0

Chị Đào Thị Ngọc Hải (SN 1982, ở tổ 37B, KV4, phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) đã ly hôn với chồng nhưng cũng bị liên lụy đến việc chồng mình nợ tiền người khác.

Trong thời kỳ hôn nhân, chị Hải và chồng sống cùng nhà với cha mẹ chị, đến khi ly hôn không có tài sản gì lớn để phân chia. TAND TP Quy Nhơn quyết định giải quyết vụ ly hôn, về phần tài sản cũng không đề cập đến việc nợ nần của người chồng chị.

Ảnh minh họa

Thế nhưng, sau gần 2 năm “đường ai nấy đi”, chị Đào Thị Ngọc Hải đang làm lụng vất vả lo nuôi 2 con còn nhỏ thì một số chủ nợ của chồng cũ tìm đến đòi nợ.

Khoảng 18 giờ ngày 27.3.2020, một người đàn bà khoảng 45 tuổi đi cùng 5 thanh niên đến nhà chị Hải yêu cầu trả số tiền chồng cũ chị vay mượn. Chị Hải không đồng ý trả nợ thì bị số người này đe dọa hành hung.

Chiều hôm sau, 28.3, cũng người đàn bà đó đi cùng 3 thanh niên đến xí nghiệp chị Hải đang làm công nhân để tìm chị đòi nợ. Thấy người đàn bà đó cùng nhóm thanh niên bao vây chị Hải, một số người làm cùng chị đã gọi điện báo CA và đến khi CA phường Quang Trung đến nơi chị Hải mới được giải thoát. Sau đó, liên tục trong các ngày 30, 31.3 và ngày 2.4 nhà chị Hải bị ném chất bẩn, tạt huyết heo vào cửa.

Chiều 3.4, người đàn bà nói trên cùng nhóm thanh niên 4 – 5 người đi tìm chị Hải nhưng không thấy nên đến trước cổng nhà chị chờ. Khi chị Hải về thì một thanh niên lao ra chặn đường làm chị bị ngã xe, phải bỏ chạy vào một trụ sở công ty gần đó gọi điện báo CA phường.

Chị Hải cũng đã báo cáo nhờ CA phường Quang Trung và CA TP Quy Nhơn có biện pháp ngăn chặn nhưng việc chị bị nhóm người nói trên truy tìm, đe dọa, khủng bố thậm chí đã hành hung nhằm buộc chị trả số tiền chồng cũ vay mượn vẫn còn tiếp diễn. Gần đây, sáng 6.4, những người giấu mặt lại tiếp tục khủng bố chị Hải, tạt chất thải vào nhà chị.

Vụ việc xảy ra không chỉ gây hoang mang lo lắng đối với mẹ con, gia đình chị Hải mà còn làm cho bà con ở gần bất bình. Bỡi lẽ, hành vi xem thường pháp luật của nhóm người nói trên đã gây mất trật tự trị an ở địa phương, làm ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên của mọi người.

ĐẶNG THÁI/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 5 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Chủ nhà Bình Định chật vật giành 3 điểm

Chiều 30.6, trên sân vận động Quy Nhơn